Khánh Hòa: 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến tại Trung tâm dịch vụ hành chính công

Sau 2 năm hoạt động, hiện Trung tâm DVHCCTT của tỉnh Khánh Hòa có 298 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia tác nghiệp, trong đó có 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến…

Đây là kết quả đạt được của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa sau 2 năm đi vào hoạt động, được công bố tại hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của trung tâm. 

Ngày 31/8/2018, Trung tâm DVHCCTT tỉnh chính thức đi vào hoạt động. Sau gần 2 năm, Khánh Hòa đã xây dựng thành công Trung tâm DVHCCTT với mô hình kiến trúc và giải pháp công nghệ tiên tiến, có đầy đủ chức năng, tiện ích hiện đại, tiện lợi để phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thông qua địa chỉ duy nhất trên môi trường Internet.

Tính đến hết ngày 30/6, đã có hơn 1 triệu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết qua  trung tâm; tỷ lệ hồ sơ đúng và sớm hạn đạt 96,3%; số hồ trực tuyến được tiếp nhận, giải quyết đạt trên 17% tổng số hồ sơ.

Tính đến ngày 20/6, trên Trung tâm DVHCCTT có 298 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia tác nghiệp với 790 quy trình thủ tục cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, 2.040 quy trình cho phép thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến…

 

Ngoài ra, trung tâm cũng đã kết nối thành công với các dịch vụ ngân hàng điện tử (VietinBank iPay, ViettelPay, Ví điện tử MOMO, Ngân Lượng, Vietcombank, VNPT Pay) nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng tài khoản của bất kỳ ngân hàng thương mại nào để thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính các thủ tục hành chính…

Hiện nay, Khánh Hòa là 1 trong 17 tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên tất cả các nội dung yêu cầu.

PV

Chủ đề :

khánh hòa

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%
icon

Theo số liệu của Cục thuế thành phố Đà Nẵng, hiện nay tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%.

 
 
TP.HCM phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 100% tại các trường học
icon

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, dự kiến năm học 2020-2021, TP.HCM sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt đạt 70% trên toàn TP và đến năm học kế tiếp sẽ đạt 100%.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Cổng hỗ trợ thanh toán công quốc gia có ưu điểm gì nổi bật?
icon

Cổng PayGov không chỉ đáp ứng nhu cầu thanh toán cho dịch vụ công trực tuyến mà còn có thể mở rộng đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của người dân đối với dịch vụ, tiện ích khác như: y tế, giáo dục, điện, nước,…

 
 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công
icon

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và kinh tế số.

 
Năm 2020, mục tiêu 20% số tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH  qua phương thức không dùng tiền mặt
icon

Bảo hiểm Xã hội đặt mục tiêu đến năm 2021, phấn đấu đạt 50% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, phí mai táng, tử tuất… sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực đô thị.  

 
Bệnh viện đi đầu thực hiện hanh toán không dùng tiền mặt
icon

Từ tháng 9/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã triển khai dịch vụ thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến. Đây là bệnh viện đầu tiên tiên phong trong việc thanh toán không dùng tiền mặt.

 
Hải Phòng: Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Ngày 1/7, Bảo hiểm Xã hội TP Hải Phòng ban hành Kế hoạch số 1384/KH-BHXH về việc “Thực hiện đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn năm 2020-2025”.

 
Thừa Thiên Huế triển khai dịch vụ thu học phí online tại trường tiểu học
icon

Ngày 5/7/2020 tại trường tiểu học Vỹ Dạ, tỉnh Thừa Thiên Huế, VietinBank Thừa Thiên Huế (CN) đã triển khai, giới thiệu dịch vụ thu hộ học phí đến với các phụ huynh học sinh, tăng tính linh hoạt trong hoạt động thu học phí của trường.