Hà Tĩnh: Toàn tỉnh triển khai thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy

Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 1/8/2020, tỉnh sẽ triển khai việc nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy ở tất cả các địa phương trong toàn tỉnh.

Theo đó, người dân không cần sử dụng tiền mặt đến ngân hàng hay kho bạc để nộp lệ phí trước bạ như trước đây, mà có thể ngồi nhà thực hiện thông qua ngân hàng hoặc cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đồng thời, người nộp lệ phí trước bạ cũng không phải sử dụng chứng từ giấy để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe. Dịch vụ này không chỉ tiết kiệm chi phí cho người nộp thuế mà còn góp phần thực hiện nhiệm vụ điện tử hóa thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác thu nộp NSNN.

Hà Tĩnh: Toàn tỉnh triển khai thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy
Từ 1/8/2020, toàn tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy 

Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, với dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử, người nộp thuế có thể thực hiện qua 3 kênh: Cổng Dịch vụ công quốc gia, các kênh thanh toán trực tuyến của các ngân hàng  như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, Mbbank, BIDV và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán  như Napas, Momo.

Nếu nộp lệ phí trước bạ điện tử qua cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân phải có tài khoản của các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán đã liên kết với cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nếu nộp qua các ngân hàng thương mại thì người dân phải có tài khoản tại các ngân hàng đó và đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking) của các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, BIDV.

Để đồng loạt triển khai việc nộp thuế trước bạ ô tô, xe máy điện tử, trước đó, Cục thuế Hà Tĩnh đã gửi công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người nộp thuế với nhiều hình thức như: đăng tài liệu hướng dẫn lên website, tuyên truyền cho các đại lý kinh doanh xe trên địa bàn, lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hội nghị …

Để dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử ngày càng phổ biến rộng rãi, thời gian tới, Cục thuế Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân trên địa bàn Hà Tĩnh để người dân thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt và tiếp cận sử dụng hình thức thanh toán điện tử.

Đồng thời, Cục thuế Hà Tĩnh cũng sẽ phối hợp tốt với các ngân hàng thương mại trên địa bàn nhằm kết nối dữ liệu thành công, từ đó cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân thông qua hình thức Internet Banking của các ngân hàng.

 

Người dân có thể nhanh chóng thực hiện việc nộp phí trước bạ điện tử với 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Khai thuế. Người nộp thuế khai, nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế. (Lưu ý, người nộp lệ phí trước bạ khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế). Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được “Thông báo nộp lệ phí trước bạ” (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và “Tin nhắn” từ Tổng Cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. “Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người dân nộp lệ phí trước bạ tại Cổng Dịch vụ công quốc gia/ ngân hàng thương mại/ tổ chức trung gian thanh toán.

Bước 2: Nộp thuế: Người dân truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc kênh thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để nộp lệ phí trước bạ cho ôtô, xe máy.

Bước 3: Nhận tin nhắn từ Tổng Cục Thuế để đến cơ quan cảnh sát giao thông làm thủ tục đăng ký xe như quy định.

Sau khi hoàn thành bước 2, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng Cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan thuế với nội dung “Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc”.

Khi đến cơ quan công an để đăng ký xe, người dân kê khai, cung cấp “Mã hồ sơ” cho cơ quan cảnh sát giao thông để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

Tính đến nay, Cục thuế Hà Tĩnh đã và đang triển khai và sử dụng hơn 40 phần mềm CNTT vào công tác quản lý thuế và cho người nộp thuế. Trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã thực hiện nâng cấp 53 lượt các ứng dụng CNTT. Việc triển khai, vận hành ứng dụng CNTT hiệu quả đã góp phần phục vụ tốt cho công tác quản lý thuế trên địa bàn Hà Tĩnh.
Toàn ngành thuế Hà Tĩnh có 100% DN đăng ký kê khai qua mạng, 100% DN đăng ký nộp thuế điện tử. Tỷ lệ DN đăng ký và đã được ngân hàng thương mại xác nhận đạt 99%. Tỷ lệ DN thực hiện nộp tiền qua dịch vụ thuế điện tử đạt 90%.

 Hải Yến

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nghệ An chính thức triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy
icon

Nghệ An chính thức triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy từ ngày 1/8/2020.

 
 
Phấn đấu đến năm 2022 tất cả trường học tại TP.HCM sẽ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm học 2018-2019 có trên 90% trường THPT sử dụng dịch vụ thanh toán học phí không dùng tiền mặt, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng dịch vụ ở các trường mầm non, TH và THCS còn khiêm tốn.

 
 
Khánh Hòa: Triển khai nhiều hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
icon

Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) cho biết, tỷ lệ hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức thu hộ lũy kế đến hết tháng 6 đạt 63,82%, vượt so với kế hoạch giao năm 2020 là 3,82%. 

 
 
63 tỉnh, thành chi trả chế độ bảo hiểm không dùng tiền mặt
icon

Song song với chi trả bằng tiền mặt, đến nay, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản thẻ ATM với hàng trăm nghìn người hưởng hằng tháng.

 
 
Khánh Hòa: 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến tại Trung tâm dịch vụ hành chính công
icon

Sau 2 năm hoạt động, hiện Trung tâm DVHCCTT của tỉnh Khánh Hòa có 298 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia tác nghiệp, trong đó có 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến…

 
 
Đà Nẵng: Tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%
icon

Theo số liệu của Cục thuế thành phố Đà Nẵng, hiện nay tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%.

 
TP.HCM phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 100% tại các trường học
icon

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, dự kiến năm học 2020-2021, TP.HCM sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt đạt 70% trên toàn TP và đến năm học kế tiếp sẽ đạt 100%.

 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
Cổng hỗ trợ thanh toán công quốc gia có ưu điểm gì nổi bật?
icon

Cổng PayGov không chỉ đáp ứng nhu cầu thanh toán cho dịch vụ công trực tuyến mà còn có thể mở rộng đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của người dân đối với dịch vụ, tiện ích khác như: y tế, giáo dục, điện, nước,…

 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.