BV Da liễu trung ương thanh toán viện phí qua hai hình thức

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt từ năm 2017, qua 3 năm triển khai, dịch vụ thanh toán này đã mang lại nhiều tiện ích cho cả bệnh viện lẫn người bệnh.

Ông Lê Thế Vinh, Trưởng phòng Công nghệ thông tin và Giáo dục y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, khi thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, người bệnh và người nhà nhàn hơn, không phải xếp hàng chờ đóng tiền.

BV Da liễu trung ương thanh toán viện phí qua hai hình thức
Người dân có thể thanh toán viện phí qua hai hình thức

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, ông Vinh co biết thi thoảng vẫn xảy ra hệ thống mạng bị lỗi khiến việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt gặp trở ngại, thao tác lỗi do nhà mạng trục trặc. Lúc đó, người thanh toán sẽ phải quay trở lại việc thanh toán bằng tiền mặt.

 

Hiện bệnh viện đã sử dụng cả hai hình thức tiền mặt và thanh toán qua thẻ. Tuy nhiên, để triển khai dịch vụ thanh toán tiền viện phí điện tử tốt hơn trong thời gian tới, Bệnh viện đã và đang đầu tư, phát triển hơn nữa hệ thống công nghệ thông tin nhằm ứng dụng nhiều hơn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tối đa sai sót, cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh nhân và thẻ mà người bệnh đã sử dụng để thanh toán viện phí.

Khánh Chi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Người dân Đắk Lắk nộp tiền điện, nước, mua xăng dầu... không cần dùng tiền mặt
icon

Những năm gần đây, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk lựa chọn sử dụng.

 
 
Thừa Thiên Huế: Các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện... được lắp đặt ứng dụng mã QR Code thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ở Thừa Thiên Huế đạt 20-25%/năm; tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh thanh toán điện tử đạt 50%...