Lạng Sơn: Tạm giữ 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp

5 thùng cát tông, bên trong có chứa 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện; không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa đã bị lực lượng thị trường ở Lạng Sơn tạm giữ.
Lạng Sơn: Tạm giữ 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các thùng hàng chứa thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện. (Ảnh: QLTT Lạng Sơn)

Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 27/3, Tổ công tác địa bàn Hữu Lũng - Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn -  Công an tỉnh Lạng Sơn đã dừng phương tiện để kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 12C-096.32 chạy hướng Hà Nội - Lạng Sơn do ông Lộc Văn Tuấn, địa chỉ Thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 5 thùng cát tông, bên trong có chứa 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện. Nhìn bằng cảm quan cho thấy phần thân điếu thuốc lá điện tử hình trụ, có đường kính là 1,3 cm, dài 7,5 cm, vỏ ngoài bằng kim loại. Sản phẩm có tẩm hương liệu và có pin điện tử, không có đầu lọc, không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa.

 

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đây là sản phẩm gây hại cho sức khỏe con người, không được kiểm định chất lượng hay cấp phép kinh doanh, đang được bán ở nhiều địa phương; đối tượng sử dụng lớn do sự tiện dụng và hiếu kỳ của người tiêu dùng; sản phẩm có khả năng gây ngộ độc cao.

Xét thấy vụ việc cần phải làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng, Tổ công tác địa bàn Hữu Lũng - Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 25/3, qua nguồn tin của cơ sở, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 8 cũng đã phát hiện 200 điếu thuốc lá điện tử hương vị trái cây nghi nhập lậu được vận chuyển trên xe khách. Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 8 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum nói không với thuốc lá
icon

Nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc và các biện pháp phòng chống thuốc lá hiệu quả, Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã đưa ra nhiều biện pháp nói không với khói thuốc trong trung tâm.

 
 
Thái Bình: Bệnh viện Quỳnh Phụ xây dựng môi trường không thuốc lá
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Đông Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình, từ khi Luật phòng chống tác hại thuốc lá được ban hành, Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thuốc lá trong cơ sở y tế.

 
 
Báo động: Gần 6.000 người Việt chết do hít phải khói thuốc lá mỗi năm
icon

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc thụ động.

 
 
Đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc xử lý thuốc lá nhập lậu bị tịch thu
icon

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đồng ý với các nội dung báo cáo của Bộ Tài chính tại văn bản số 7583/BTC-TCHQ ngày 23 tháng 6 năm 2020.

 
 
Nguy cơ đoạn chi vì thuốc lá
icon

Thuốc lá buộc người nghiện phải hút liên tục nhiều tháng nhiều năm, hút thuốc lá ngay khi đã mắc các bệnh do thuốc lá gây ra: thở oxy do suy hô hấp, cắt cụt chân vì tắc mạch chi dưới.

 
 
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tới NLĐ ngành GT- VT Hà Tĩnh
icon

Ngày 28/7, Công đoàn ngành Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá cho cán bộ công đoàn cơ sở và một số đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trực thuộc.

 
Cai nghiện thuốc lá bằng y học cổ truyền
icon

Theo các bác sĩ, thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan trong cơ thể và cai thuốc lá không bao giờ quá muộn. Hiện y học cổ truyền đã có nhiều biện pháp để cai nghiện thuốc lá.

 
Hà Tĩnh: Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế
icon

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 
Khánh Hòa: Tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Khánh Hòa, các lực lượng chức năng tỉnh này đã tiến hành tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu.

 
Thái Bình ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát luật PCTHTL
icon

Ngày 7/6, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-BCĐ về việc kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2020.