Bắc Giang phát động chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Sở Y tế Bắc Giang mới đây đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị phát động Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc Sở Y tế; bà Lê Tố Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ; bà Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo, cùng các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển huyện Sơn Động và hơn 100 đại biểu là Trưởng ban công tác dân số, Trưởng trạm Y tế, Viên chức Dân số và Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ người cao tuổi chiếm khoảng 15% tổng dân số; cùng với cả nước, tỉnh Bắc Giang đang ở trong giai đoạn già hóa dân số và theo dự báo, đến năm 2036 Bắc Giang sẽ bước sang giai đoạn dân số già với trên 20% người cao tuổi trong tổng dân số.

Tỷ lệ người cao tuổi tăng nhanh đòi hỏi sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc người cao tuổi.

 

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Dân số Việt Nam, Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức, thực hiện nhằm tuyên truyền vận động các cấp, các ngành và các đơn vị y tế cần tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi về chế độ dinh dưỡng, cách phòng bệnh và nhận biết dấu hiệu phát hiện các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; nhân rộng mô hình câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tuyên truyền trong nhân dân đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, thực hiện đạo hiếu với người cao tuổi, với thông điệp “Chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội”.

Cùng với Sơn Động, Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức tại huyện Tân Yên từ ngày 15/12 đến hết ngày 26/12.

N. Huyền 

Chủ đề :

người cao tuổi

 
List comment
 
 
Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống ngành Y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở
icon

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch dự toán ngân sách năm 2022.

 
 
Bệnh viện đứng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin
icon

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những bệnh viện tiên phong trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin từ khám chữa bệnh tới quản trị bệnh viện để hướng tới bệnh viện thông minh.

 
 
Những khởi sắc từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
icon

Song song với phát triển kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu còn đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

 
 
Bệnh viện miền núi vừa phát triển, vừa đỡ đầu cơ sở
icon

Từ khi ra đời, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam liên tục phát triển để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng y tế cho tuyến dưới.

 
 
Khởi động đề án nâng cao năng lực, chất lượng y tế
icon

Mới đây, Quảng Ninh đã xin ý kiến Ban thường vụ tỉnh ủy về Đề án nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng và y tế điều trị, chất lượng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030.

 
 
Ở nơi người bệnh yên tâm thay khớp háng, phẫu thuật nội soi ổ bụng mà không cần chuyển tuyến trên
icon

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giảm tỷ lệ vượt tuyến, thời gian qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến như: phẫu thuật nội soi ổ bụng, thay khớp háng...

 
Được hỗ trợ từ trung ương, nhiều bệnh nhân đột quỵ được cứu ngay tại tuyến huyện
icon

Trong những năm qua, ngành y tế Yên Bái được sự “dìu dắt” của Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều thay đổi ngoạn mục, các kỹ thuật cao có thể thực hiện ngay ở tuyến huyện.

 
Nhiều kỹ thuật cao, hiện đại mang tính 'đột phá, chuyên sâu' được thực hiện trong năm tại BV Bãi Cháy
icon

Bệnh viện Bãi Cháy đang làm chủ và triển khai 14.483 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có 1.233 kỹ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương theo phê duyệt.

 
Những thay đổi vượt bậc của ngành y tế Vĩnh Phúc
icon

Công nghệ thông tin đã trở thành công cụ hữu ích cho cải cách hành chính, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm quá tải, nâng cao hiệu suất làm việc, giải quyết, xử lý nhanh công việc, giảm thiểu sự cố y khoa.

 
Các địa phương tập trung 'giải bài toán' mất cân bằng giới tính sau sinh
icon

Hiện nay vấn đề mất cân bằng giới tính sau sinh trở nên “báo động” có những địa phương có chênh lệnh giới tính khi sinh là 115 trẻ em nam/100 nữ.