Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa ăn gia đình

Sở Y tế Quảng Ninh vừa có công văn số 1691 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại bữa ăn gia đình.

Theo đó, công văn nêu rõ, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị phòng y tế các địa phương phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung: Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng quy định, đảm bảo giãn cách xã hội, khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Bên cạnh đó, không tổ chức tập trung ăn uống đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa ăn gia đình
Ảnh minh họa

Đồng thời kết hợp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19 với đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền  qua thực phẩm. Hướng dẫn người dân lựa chọn, sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, không sử dụng các thực phẩm không có nhãn má, chưa được cấp phép lưu hành trên thị trường, sơ chế, chế biên bảo quản thực phẩm an toàn, ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, thu gom xử lý rác thải đúng quy định.

 

Đặc biệt tuyên truyền, khuyến cáo người dân không  sử dụng thực phẩm có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao như: rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, các động vật, thực vật có chứa chất độc tự nhiên.

Bên cạnh đó, tăng cường kiếm soát thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm lưu thông trên thị trường. Phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và an toàn thực phẩm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

 
 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
 
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng
icon

Tụ cầu vàng là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chiếm hơn 50 % các vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là bệnh nhiễm độc do độc tố của tụ cầu.  

 
 
Ngộ độc hàn the trong thực phẩm nguy hiểm như thế nào?
icon

Hàn the là một phụ gia thực phẩm đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận, muốn tăng độ giòn, ngon cho thực phẩm vẫn cho hàn the vào.

 
TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
icon

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 
Các quận huyện của TP.HCM thực hiện tháng ATTP chủ yếu bằng hình thức truyền thông gián tiếp
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, huyện Bình Chánh, TP.HCM năm nay do tình hình dịch bệnh nên chủ yếu sử dụng truyền thông bằng hình thức gián tiếp.

 
Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

 
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
icon

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.