Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa ăn gia đình

Sở Y tế Quảng Ninh vừa có công văn số 1691 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại bữa ăn gia đình.

Theo đó, công văn nêu rõ, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị phòng y tế các địa phương phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung: Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng quy định, đảm bảo giãn cách xã hội, khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Bên cạnh đó, không tổ chức tập trung ăn uống đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

{keywords}
Ảnh minh họa

Đồng thời kết hợp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19 với đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền  qua thực phẩm. Hướng dẫn người dân lựa chọn, sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, không sử dụng các thực phẩm không có nhãn má, chưa được cấp phép lưu hành trên thị trường, sơ chế, chế biên bảo quản thực phẩm an toàn, ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, thu gom xử lý rác thải đúng quy định.

Đặc biệt tuyên truyền, khuyến cáo người dân không  sử dụng thực phẩm có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao như: rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, các động vật, thực vật có chứa chất độc tự nhiên.

Bên cạnh đó, tăng cường kiếm soát thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm lưu thông trên thị trường. Phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và an toàn thực phẩm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hoàng Thanh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !