Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng

Hàng loạt vi phạm về kinh doanh hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tổ chức tiêu hủy nhằm bảo đảm an toàn. 

Từ ngày 21/6/2021 đến ngày 22/6/2021, Tổ QLĐB Tràng Định phối hợp với các phòng, ban liên quan cùng Công an thị trấn Thất Khê tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thất Khê.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra, phát hiện cả 5 cơ sở đều vi phạm, các hành vi vi phạm như: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn ngay hành vi phạm hành chính của 5 chủ cơ sở, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 chủ cơ sở về các hành vi vi phạm như trên, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính của 5 chủ cơ sở là 4.550.000 đồng, đồng thời buộc các chủ cơ sở vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa quá hạn sử dụng theo quy định trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, gồm: 53 hộp Sơn PU (sơn đồ gỗ) nhãn hiệu G8-Paint, loại 945ml/hộp; 04 hộp Ngũ cốc dinh dưỡng, loại 900g/hộp; 65 vỉ Vãng sữa dinh dưỡng, loại 4 hộp/vỉ, tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy là 9.330.000 đồng.

 

Lực lượng QLTT và hộ kinh doanh tiêu hủy hàng quá hạn sử dụng. 

Trong thời gian tới, Tổ QLĐB Tràng Định tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, các mặt hàng tiêu dùng... xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

PV

 
List comment
 
 
Đắk Lắk: 6 người ngộ độc nghi do ăn nấm rừng nấu cháo
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo xác minh, làm rõ vụ 6 người trong 1 gia đình bị ngộ độc nghi do ăn nấm rừng.

 
 
Nam Định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành giám sát an toàn thực phẩm
icon

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, UBND tỉnh Nam Định đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thực hiện.

 
 
Hà Nội phát hiện 166 vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng cao điểm
icon

Trong tháng cao điểm về hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 - 15/5/2021), lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện, kiểm tra 166 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt trên 470 triệu đồng.

 
 
Hưng Yên kiểm tra, giám sát ATTP  tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung
icon

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

 
 
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung
icon

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động. 

 
 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
icon

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.