Gần nửa tấn hải sản, nội tạng gia cầm không rõ nguồn gốc bán ở cửa hàng thực phẩm tươi sống

Gần nửa tấn thực phẩm như hải sản, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến... không rõ nguồn gốc xuất sứ được bày bán trên hè phố và trong kho cửa hàng tại 1 cửa hàng chuyên bán thực phẩm tươi sống ở TP Nam Định.

Sáng 26/7/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định) phối hợp với lực lượng Công an, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại địa chỉ: Số 5A khu 4 tầng đường Phan Bội Châu, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định. 

Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần nửa tấn thực phẩm tươi sống như: hải sản tươi sống, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến, ... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch đang để trên hè phố và trong kho của cửa hàng.

Điều đáng nói là số hàng hóa trên được đóng trong các túi nilon sau đó đóng trong thùng xốp, tủ đông lạnh có chèn giấy báo chữ nước ngoài, không có nhãn mác, khi mở ra có loại thực phẩm, hàng hóa không có mùi đặc trưng của thực phẩm nguyên bản, thậm chí có mùi ôi thiu.

Theo thông tin của người trực tiếp bán hàng, số hàng này chủ cửa hàng nhập của các cơ sở kinh doanh các tỉnh thông qua mua hàng trực tuyến, qua mạng, qua điện thoại để thỏa thuận phương thức nhận hàng và thanh toán.

 

Chủ cửa hàng chỉ là người tiếp nối quá trình kinh doanh, không có sự kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng để nhập hàng do đó có thể có hàng kém chất lượng, cả hàng nhập lậu (biển hiện các thùng xốp đóng hàng có chèn giấy báo chữ Trung Quốc).

Sau đó cửa hàng tiêu thụ tại chỗ hoặc bán hàng qua mạng đến tay người tiêu dùng mà thông thường người tiêu dùng cũng tin tưởng chủ cửa hàng, người mua không có điều kiện hoặc không đủ điều kiện để đánh giá chất lượng thực phẩm. 

Lực lượng Quản lý thị trường đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ để điều tra, xử lý nghiêm minh. 

PV

Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng

Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng

Hàng loạt vi phạm về kinh doanh hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tổ chức tiêu hủy nhằm bảo đảm an toàn. 

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.