Chuỗi cửa hàng IFU bất ngờ đóng cửa hàng loạt sau nghi vấn nhập hàng ngoại về cắt mác

Trước nghi vấn nhập hàng Trung Quốc về cắt mác, hàng chục cửa hàng IFU tại Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa.

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng 20/11, hàng chục cửa hàng của thương hiệu thời trang IFU tại Hà Nội đã đóng cửa hàng loạt, tất cả trong tình trạng “cửa đóng then cài” và không hề có bất cứ thông báo nào, không rõ lý do vì sao đóng cửa.

Cửa hàng IFU trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy) đóng cửa, bên trong vẫn còn khá nhiều quần áo.

Theo bảo vệ cạnh cửa hàng IFU ở đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội)  thì cửa hàng này đã đóng cửa vài ngày nay.

Đáng nói, việc đóng cửa này đều không hề có bất kỳ một thông báo nào. Địa chỉ Facebook của IFU Fashion không tìm thấy. Truy cập vào trang website thì chỉ hiện thông báo “Vui lòng trở lại sau”.

Cửa hàng IFU ở đường Trung Hòa (Cầu Giấy) cũng đóng cửa im lìm

Trước đó, vào ngày 4/11, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện cơ sở may mặc ở Long Biên cắt nhãn mác quần áo nhập từ Trung Quốc thay bằng thương hiệu NEM, IFU. Cụ thể gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Cửa hàng IFU ở Phạm Ngọc Thạch cũng đã đóng cửa và ngừng hoạt động

Sau vụ việc này, ít ngày sau, trang fapage facebook của IFU cũng đóng cửa, trang web của IFU thì không tìm thấy danh sách hệ thống cửa hàng, không tìm thấy số điện thoại liên hệ…

Ngoài ra, các cửa hàng gom hàng vào bao tải, ngăn không cho khách hàng vào cửa hàng vì lý do đang chuyển mã hàng, sắp xếp cửa hàng và xuất hiện các xe tải chở hàng biển ngoại tỉnh.

Cửa hàng IFU ở Phạm Ngọc Thạch cũng đã đóng cửa và ngừng hoạt động

Tiếp đó, vào ngày 15/11, đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình) kiểm tra đột xuất cửa hàng IFU, địa chỉ số 137 Trần Hưng Đạo, Thái Bình kinh doanh quần áo thời trang nữ các loại nhãn hiệu IFU.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có 414 sản phẩm quần áo thời trang nữ các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết trên sản phẩm là 297.034.000 đồng. 

Tương tự tại cửa hàng IFU ở 173 Chùa Bộc cũng trong tình trạng "cửa đóng, then cài"

Do chủ cửa hàng không có mặt để làm việc nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Một cửa hàng khác của IFU cũng nằm trên đường Chùa Bộc trong tình trạng tương tự.

Thương hiệu thời trang IFU mới xuất hiện tại Việt Nam dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit, hệ thống gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc. Riêng tại Hà Nội có 15 cửa hàng.

Tầng 2 của cửa hàng này trống trơn quần áo

Liên quan đến vụ 4 tấn quần áo cắt mác, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết vụ việc đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

"Quản lý thị trường đã làm công văn để mời NEM, IFU đến làm việc. Tuy nhiên, hiện nay chủ cơ sở may mặc có 4 tấn quần áo Trung Quốc bị bắt giữ đang nằm viện cấp cứu, chưa hợp tác. Với IFU, cửa hàng bán váy áo thì nhiều nhưng quản lý thị trường đang phải rất vất vả để tìm ra trụ sở ở đâu, ai là chủ...", vị Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho PV Infonet biết.

Hiện Fanpage Facebook và website của IFU Fashion đều đã đóng cửa, không thể truy cập được.

Theo một số nguồn tin, hãng thời trang IFU do bà Đoàn Kim Anh quản lý (vợ ông Trương Việt Bình), đây cũng được cho là ''con đẻ'' của thương hiệu NEM?.

D. Thùy

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.