Chưa tăng giá xăng dầu, DN được trích thêm quỹ bình ổn

Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối chưa tăng giá bán xăng dầu tại thời điểm này. Đồng thời, DN được nâng mức sử dụng quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng thêm 250 đồng/lít.

Chưa tăng giá xăng dầu, DN được trích thêm quỹ bình ổn

> Bộ Tài chính bất ngờ đồng tình Petrolimex lỗ

> Xăng dầu lỗ: Tài chính nói không, Công thương bảo có

Chưa tăng giá xăng dầu, DN được trích thêm quỹ bình ổn

Thay vì tăng giá xăng dầu, Bộ Tài chính cho phép tăng trích quỹ BOG thêm 250 đồng/lít xăng

Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa ký công văn số 327 /BTC-QLG "lệnh" cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chưa điều chỉnh tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc tình hình diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới và thống nhất giữa liên bộ Tài chính – Công thương.

Để bình ổn giá xăng dầu, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) yêu cầu các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán các loại xăng, dầu diesel, dầu hỏa, dầu madut như hiện hành. Bù lại, doanh nghiệp được sử dụng Quỹ BOG để bù đắp mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành thấp hơn giá cơ sở với các mặt hàng dầu (ở nhiệt độ thực tế). Mức sử dụng cụ thể 1.000 đồng/lít đối với dầu diesel, 900 đồng/lít đối với dầu hỏa và dầu madut là 950 đồng/lít.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho phép tăng mức trích Quỹ BOG với mặt hàng xăng thêm 250 đồng/lít ở nhiệt độ thực tế (từ 300 đồng/lít lên 550 đồng/lít); giữ ổn định mức trích Quỹ BOG với các mặt hàng dầu (diesel, dầu hỏa, madut) là 300 đồng/lít.

Cùng với đó, thuế nhập khẩu đối với các loại xăng, dầu vẫn tiếp tục được thực hiện như hiện hành. Ổn định giá xăng dầu sẽ tác động tích cực đến mặt bằng giá các mặt hàng khác trên thị trường.

Theo thông tin từ Tổng công ty Xăng dầu VN (Petrolimex) cho biết ngày 22-11 giá xăng A92 giao dịch tại Singapore đang đứng ở mức thấp là 106,9 USD/thùng. Nếu so với thời điểm giá bán lẻ mặt hàng xăng trong nước được điều chỉnh gần nhất (ngày 26-8) từ 21.300 đồng/lít xuống còn 20.800 đồng/lít, giá nhập khẩu đã giảm được gần 15,4 USD/thùng, tương đương hơn 2000 đồng/lít.

Thu Hoài

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.