Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước: "Tôi có niềm tin là MobiFone sẽ thành công trong thời gian tới"

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ghi nhận dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vừa qua, nhưng MobiFone là đơn vị phối hợp rất tốt, thể hiện với vai trò là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực CNTT – Viễn thông, di động.
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước:

Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đến làm việc với Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông MobiFone, buổi làm việc trao đổi về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của MobiFone trong năm 2018..

Ngày 20/12/2018, lãnh đạo của Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đến làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông MobiFone, buổi làm việc trao đổi về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của MobiFone trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của MobiFone chia sẻ: “Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần của toàn thể lãnh đạo và CBCNV, Tổng công ty Viễn thông MobiFone luôn quyết tâm phấn đấu để doanh nghiệp đạt hiệu quả. Tổng công ty đã triển khai kế hoạch sớm từ đầu năm 2018, tích cực động viên tinh thần anh em cán bộ nhân viên, đặc biệt trong các giai đoạn nhạy cảm, biến động từ vụ việc AVG. MobiFone cũng tích cực chấp hành và phối hợp với các đơn vị, cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt mới đây nhất đã ký kết chính thức chấm dứt việc mua 95% cổ phần AVG. Tổng công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch 2019 để báo cáo Ủy ban trong thời gian sớm nhất”.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của MobiFone. Theo báo cáo, năm 2018, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của MobiFone ước đạt 25,7%, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Tổng nộp Ngân sách nhà nước ước đạt 5.403 tỷ đồng. Về doanh thu Tổng công ty, so sánh 2 giai đoạn trước và sau tái cơ cấu Tổng công ty vào tháng 12/2014, doanh thu bình quân năm 2013-2014 so với bình quân năm 2015-2017 đã có mức tăng trưởng mạnh, đạt 21,2% với tổng doanh thu và 20,8% với doanh thu Công ty mẹ. Trong đó lĩnh vực viễn thông, phân phối bán lẻ và đa dịch vụ đều có tốc độ tăng trưởng cao, góp phần tăng quy mô của MobiFone. Trong nội dung báo cáo, lãnh đạo MobiFone cũng trình bày một số định hướng, kế hoạch MobiFone đang xây dựng cho năm 2019.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước:

Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của MobiFone.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, thường trực Đảng ủy và đại diện một số Ban chuyên môn trực thuộc MobiFone đã nêu các khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất với Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước một số kiến nghị. Lần lượt lãnh đạo các Vụ chuyên môn cũng có những ý kiến giải đáp, phản hồi kiến nghị của MobiFone, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc đang tồn tại.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên của MobiFone trong thời gian qua: “Dù trải qua năm 2018 đầy khó khăn, nhưng đến nay, các đồng chí đã có được một kết quả cơ bản tốt đẹp. Tôi nhìn thấy ở đội ngũ lãnh đạo MobiFone một sức mạnh lớn, sự trẻ trung, hiện đại và phong độ. Tôi có niềm tin là MobiFone sẽ thành công trong thời gian tới”.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước:

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Hoàng Anh cũng ghi nhận dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vừa qua, nhưng MobiFone là đơn vị phối hợp rất tốt với Ủy ban trong việc cập nhật bộ chỉ số, đúng với vai trò là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực CNTT - Viễn thông, di động.

Ngày 12/11 vừa qua, Bộ TT&TT đã chính thức bàn giao Tổng công ty Viễn thông MobiFone về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu nhiều thay đổi trong bước đi sắp tới của MobiFone. Buổi làm việc giữa lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp với MobiFone sẽ giúp lãnh đạo cấp trên hiểu hơn về tình hình thực tế từ đó đưa ra chỉ đạo, định hướng cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Đây cũng là dịp để MobiFone đưa ra kiến nghị, đề xuất để Tổng công ty và đội ngũ nhân sự Ủy ban có sự giao lưu, phối hợp hiệu quả hơn, đạt được những kết quả tốt, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung.

PV
Từ khóa: Ông Nguyễn Hoàng Anh Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp MobiFone AVG

Căn hộ Sun Group ở Hà Nam ‘chạm’ tới giấc mơ mua nhà của người trẻ

Dự án đô thị Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam đã chọn “đi ngược dòng” để người trẻ có thể “chạm” đến giấc mơ mua nhà riêng.

Khu đô thị Sun Group đón đầu làn sóng an cư mới ở Hà Nam

Sun Urban City Phủ Lý (Hà Nam) là một trong những dự án đô thị tiên phong kiến tạo không gian sống trong lành, thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối thuận tiện.

SHB thuê máy bay đưa cổ động viên sang Thái Lan tiếp lửa đội tuyển Việt Nam

Nhằm tiếp lửa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024, ngân hàng SHB quyết định thuê một số chuyến bay đưa cổ động viên và gia đình các cầu thủ sang Thái Lan sát cánh cùng đội tuyển.

Căn hộ Sun Urban City Hà Nam: không gian sống sáng tạo, thông minh

Thiết kế thông minh, tối ưu trải nghiệm, căn hộ nghệ thuật Art Residence tại Sun Urban City Hà Nam không chỉ chinh phục khách hàng mọi lứa tuổi, mà còn được ví như một “biểu tượng” của sự sáng tạo và tối ưu không gian sống.

Dư âm sự kiện ‘Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ’ của Sun Property

Diễn ra từ 9-11/12, chuỗi sự kiện “Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ” được Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức để tri ân các đại lý trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Bỏ việc lương cao, chàng trai về quê nuôi hươu thu 600 triệu đồng mỗi năm

Nghỉ việc lương cao ở Nhật Bản để về quê nuôi hươu lấy nhung, chàng trai 9x có thu nhập hơn 600 triệu đồng mỗi năm.

Đô thị Sun Group tại Hà Nam - tái định nghĩa lại khái niệm ‘ngôi nhà’ hiện đại

Trần cao mọi căn hộ lên đến 5m, cửa kính “khổng lồ” 4m, công năng tối ưu đến từng chi tiết … là một phần trong “từ điển vị nhân sinh” tại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam.

Cách SHB truyền cảm hứng cho thế hệ nhân sự tương lai

Thế hệ trẻ có xu hướng tìm kiếm môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hiểu được điều đó, SHB đang nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc “không giới hạn”, hướng tới xây dựng mô hình ngân hàng tương lai.

Vinamilk liên tục được gọi tên tại các giải thưởng về phát triển bền vững

Cam kết mạnh mẽ hướng đến mục tiêu Net Zero 2050 đã giúp Vinamilk lan tỏa tinh thần phát triển bền vững đến cộng đồng doanh nghiệp. Cũng vì vậy mà cái tên Vinamilk liên tiếp được xướng lên tại các giải thưởng về ESG, phát triển bền vững vừa qua.

Vinamilk - hành trình ấn tượng 16 năm liền là Thương hiệu Quốc gia

Vinamilk tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, viết tiếp một hành trình đặc biệt và khác biệt của doanh nghiệp sữa Việt duy nhất giữ vững danh vị này trong 16 năm liên tiếp.