Chủ tịch nhà thầu Hoà Bình: Chúng tôi không dính dáng đến Vũ nhôm

Tại buổi toạ đàm về tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại TP.HCM ngày 2/1, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình đã khẳng định: Có âm mưu phá hoại cổ phiếu của chúng tôi.

Ông Lê Viết Hải cho biết, thời gian qua Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (Hoà Bình; HOSE: HBC) đối mặt với không ít khó khăn do xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu của công ty. Sự tấn công này là có chủ đích và do những nhà đầu cơ thực hiện.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, đầu tiên là tin đồn Hoà Bình bị KhaiSilk xù nợ 2.500 tỷ đồng, rồi tới tin đồn Hoà Bình có quan hệ thân thiết với ông Vũ “nhôm”.

Hai thông tin thất thiệt này đã khiến cổ phiếu HBC của Hoà Bình hết trồi rồi sụt, dù phía công ty đã khẳng định không có chuyện KhaiSilk xù nợ hay không hề dính dáng đến ông Vũ “nhôm”.

Nhà thầu Hoà Bình gặp nhiều khó khăn vì những tin đồn thất thiệt trong thời gian qua.

“Hết đồn Hoà Bình làm ăn dính dáng đến người này người kia, họ còn nói tôi mang bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi. Thậm chí có nhiều bài viết tiêu cực lan truyền trên mạng khiến cổ đông của Hoà Bình hoang mang, lo lắng”, ông Lê Viết Hải nói.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình cho rằng, đang có bàn tay của giới đầu cơ khi tung ra những thông tin trên, nhằm làm cho giá cổ phiếu HBC đi xuống rồi mua gom. Có ngày 5 triệu cổ phiếu HBC bị bán ra gây tâm lý cho nhà đầu tư.  

Những tin này trái ngược với sự phát triển của Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình thời gian gần đây. Theo ông Lê Viết Hải, trong 2 năm gần đây, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng trưởng gấp 2-3 lần. So với các doanh nghiệp cùng ngành, Hoà Bình còn nhiều dư địa phát triển. 

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.