Hà Nội: Chủ sở hữu khu đất vàng ở quận Hoàng Mai bị ngân hàng rao bán nợ khủng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ tư đối khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.

Hợp đồng tín dụng được Vertical Synergy Viet Nam và BIDV ký kết vào tháng 2/2019. Khoản nợ xấu bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi, phí phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ. Tổng dư nợ tính đến ngày 14/9/2022 là 481,252 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 347,185 tỷ đồng, dư nợ lãi là 134,066 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Vertical Synergy Viet Nam tại BIDV bao gồm một loạt quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ: 63 (tầng 1) Pastuer, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM (diện tích 81,9 m2); 12 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM (tổng diện tích 7.253 m2), quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 102 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3, TP.HCM (diện tích 233 m2). Ngoài ra, tài sản bảo đảm còn có hàng tồn kho của Vertical Synergy Viet Nam.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên trong lần đấu giá thứ tư là 348,307 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với giá khởi điểm 471 tỷ đồng trong lần đấu giá bất thành cách đây hơn 2 tháng.

Phiên đấu giá dự kiến sẽ diễn ra vào hồi 14h00 ngày 5/10/2022 tại Công ty Đấu giá Hợp Danh Minh Pháp số 151 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM. 

Dự án Trũng Kênh nằm ngay kế bên UBND quận Hoàng mai đến nay vẫn chỉ là những ruộng rau.

Vertical Synergy Viet Nam tiền thân là Công ty TNHH Năng lượng Nguyên Minh được thành lập tháng 7/2011, gồm 3 cổ đông sáng lập là Nguyễn Tiến Đức, Trương Hoàng Vũ và Võ Ngọc Huy. Công ty hiện có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là xăng dầu, hóa chất.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tham gia vào dự án khu chức năng đô thị Trũng Kênh có tổng mức đầu tư 3.234,9 tỷ đồng đang bị bỏ hoang tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Dự án khu chức năng đô thị Trũng Kênh có quy mô khoảng 214.883 m2, nằm ở vị trí đắc địa liền kề trụ sở UBND quận Hoàng Mai. Dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016 nhưng hiện vẫn chỉ là cánh đồng rau muống.

Dự án này từ năm 2016 vốn được UBND TP Hà Nội chấp thuận cho liên danh CTCP Đầu tư và Phát triển công nghệ Hà Thành (INDECOTECH), CTCP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD),  và CTCP Licogi 16 (hiện đã đổi tên thành CTCP LIZEN) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, ngay sau đó HANHUD và Licogi 16 rút khỏi dự án, thế chân cho hai pháp nhân này kể từ đầu năm 2017 là Vertical Synergy Viet Nam sau khi doanh nghiệp này và INDECOTECH ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh thực hiện dự án.

Không những không thực hiện dự án, cuối năm 2018 Vertical Synergy Viet Nam đã thế chấp quyền được hưởng trong quá trình thực hiện, khai thác, kinh doanh các công trình xây dựng thuộc dự án và tất cả các khoản lợi thu được từ kinh doanh, khai thác giá trị quyền sử dụng đất và hạ tầng trên đất triển khai dự án; quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh thực hiện dự án tại Ngân hàng SHB, Chi nhánh Trung Hòa Nhân Chính để đảm bảo cho khoản vay hoặc nghĩa vụ trị giá 540 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm được định giá hơn 490 tỷ đồng.

Không những thế, đến đầu năm 2019 Vertical Synergy Viet Nam còn vay hơn 347 tỷ đồng tại BIDV dẫn đến khoản nợ xấu hơn 481 tỷ đồng với loạt tài sản thế chấp là bất động sản tại TP.HCM như đã nói trên.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.