Siêu xe Roll Royce BIDV đấu giá không phải của ông Trịnh Văn Quyết?

Thông tin BIDV thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Roll Royce Ghost được cho là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, chuẩn bị đấu giá, tuy nhiên cán bộ BIDV khẳng định đó là thông tin không chính xác

Phóng viên Infonet đã liên hệ với cán bộ phụ trách xử lý tài sản đảm bảo tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn), người này cho hay 'thông tin ông Trịnh Văn Quyết là chủ sở hữu chiếc xe ô tô con 5 chỗ hiệu Roll Royce mang BKS 30F-187.88 đang được ngân hàng làm thủ tục bán đấu giá là không chính xác'.

Chiếc xe nào của ông Trịnh Văn Quyết sở hữu? Chúng tôi không có nói xe đó là của ông Quyết”, cán bộ xử lý nợ của BIDV Quy Nhơn nói. Tuy nhiên, khi được hỏi ai mới là chủ sở hữu chính thức của chiếc Roll Royce mang BKS 30F-187.88, vị đại diện BIDV Quy Nhơn đã không trả lời.

Được biết, khi còn là Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết chính là người thường xuyên sử dụng chiếc xe này. Xe được sản xuất tại Anh năm 2011 và chính thức thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết vào năm 2013 với mức giá được cho là 50 tỷ đồng. 

Chiếc Roll Royce mang BKS 30F-187.88 được coi là chiếc xe "lận đận" nhất trong số hơn 100 chiếc Roll Royce tại Việt Nam.

Trên trang web của ngân hàng, bản tin đăng tải ngày 15/9 thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản lần 2 đối với chiếc xe sang nổi tiếng này đã không còn thông tin về khoản nợ của Công ty cổ phần FLC Faros, một doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC do ông Trịnh Văn Quyết từng làm Chủ tịch HĐQT.

Đây là lần thứ hai BIDV Quy Nhơn đăng thông báo tìm tổ chức đứng ra đấu giá cho chiếc xe này sau lần thứ nhất không thành.

Thông báo lần 2 về chiếc xe BKS 30F-187.88 được BIDV đăng tải ngày 15/9 đã không còn nhắc đến FLC Faros.

Tuy nhiên, trong Thông báo thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ vay tại Hà Nội vào ngày 10/8/2022, BIIDV cho hay, chiếc xe Roll Royce mang BKS 30F-187.88 là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros, do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLC Homes (Tên cũ: Công ty Cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân Golf FLC Biscom) là bên bảo đảm cho khoản vay.

Bên cạnh hợp đồng tín dụng ký giữa FLC Faros và BIDV Quy Nhơn, còn có Hợp đồng thế chấp tài sản và Hợp đồng uỷ quyền tài sản cùng mang số 01/2018/6241578 ngày 20/06/2018 giữa FLC Homes và BIDV Quy Nhơn.

Thông báo của BIDV ngày 10/8/2022 về việc thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe BKS 30F-187.88 để xử lý nợ của FLC Faros.

Khoản vay của FLC Faros đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/02/2022 tại BIDV Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 09/8/2022 là 185.976.242.663 đồng (trong đó nợ gốc: 177.094.000.000 đồng, lãi + phí chậm trả: 8.882.242.663 đồng). 

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên bên vay và bên bảo đảm vẫn không tự nguyện trả nợ ngân hàng. 

Vì vậy, ngày 10/8 vừa qua, BIDV thông báo tới bên bảo đảm (FLC Homes) về việc tổ chức thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi cho khoản nợ của bên vay (FLC Faros) tại BIDV. Địa điểm thu giữ tại 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Đây cũng là trụ sở của Tập đoàn FLC và Bambo Airways.

Cũng trong thông báo này, BIDV mô tả tài sản bị thu giữ để thu hồi nợ như sau: Tên loại tài sản: xe ô tô con 5 chỗ hiệu ROLL – ROYCE theo Giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do CA Hà Nội cấp ngày 26/5/2018; biển số: 30F-187.88. Nhãn hiệu: ROLL – ROYCE, Model: GHOST, Số khung: SCA664S07BUX35655, Số máy: 90174884N74B66A, Màu sơn: đỏ, Công suất máy móc thiết bị: 420 (kW)/5250 vph, Kích thước: 5399x1948x1550(mm), Khối lượng bản thân: 2360 (kg), Năm sản xuất, năm đưa vào sử dụng: 2011, Hãng, quốc gia sản xuất: Anh.

Theo quy trình xử lý tài sản đảm bảo, sau khi thu giữ tài sản, ngân hàng sẽ sử dụng kết quả định giá của tổ chức thẩm định giá, từ đó có căn cứ xác định giá khởi điểm cho phiên đấu giá.

Chi phí thuê cơ quan, tổ chức định giá được tính vào chi phí xử lý tài sản bảo đảm. Tổ chức bán đấu giá sẽ do BIDV Quy Nhơn chỉ định sau khi được lựa chọn.

 Ngân Giang

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.