Chủ dự án “đắp chiếu” cả thập kỷ vừa được giao lập quy hoạch khu nhà ở tại Sóc Sơn

Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng vừa được TP Hà Nội giao lập quy hoạch dự án rộng hơn 99.000m2 ở huyện Sóc Sơn. Thời gian lập quy hoạch không quá 6 tháng kể từ khi nhiệm vụ quy hoạch chi tiết được duyệt.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định số 4983 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, tỷ lệ 1/500 tại xã Trung Giã (Sóc Sơn - Hà Nội).

Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng là chủ dự án Kim Chung - Di Trạch "đắp chiếu" cả thập kỷ vừa được giao lập quy hoạch Khu nhà ở tại huyện Sóc Sơn. (Ảnh Minh Thư)

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch nằm ở phía Đông đường Quốc lộ 3 hướng đi tỉnh Thái Nguyên, thuộc địa giới hành chính xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; phía Bắc giáp với chỉ giới tuyến đường quy hoạch (mặt cắt ngang 13m); phía Nam trùng với chỉ giới tuyến đường quy hoạch (mặt cắt ngang 13m), giáp khu dân cư hiện có và chợ Nỉ; phía Đông trùng với chỉ giới tuyến đường quy hoạch (mặt cắt ngang 24m) và giáp ga Trung Giã; phía Tây giáp với Quốc lộ 3 (phố Nỉ).

Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 99.135m2, quy mô dân số dự kiến khoảng 866 người.

Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (WTO). Thời gian lập quy hoạch không quá 6 tháng kể từ khi nhiệm vụ quy hoạch chi tiết được duyệt.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định và trình duyệt, UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội yêu cầu Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng, bao gồm: Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để xác định các dự án đầu tư trong khu vực nghiên cứu, loại bỏ khối lượng và kinh phí trùng lặp; trong quá trình triển khai thực hiện cần liên hệ với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, các cơ quan quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật (ngầm, nổi) trong khu vực để khảo sát, thỏa thuận giải pháp di chuyển theo quy hoạch (nếu có), tuân thủ các quy định hiện hành.

Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) tiền thân là Nhà máy Vật liệu Hà Nội được thành lập từ năm 1961 thuộc Cục Cung cấp Vật tư, Bộ GTVT. Theo giới thiệu của đơn vị này, WTO đang sở hữu 15 công ty thành viên, hoạt động trong 4 lĩnh vực chính: Bất động sản, sản xuất công nghiệp, năng lượng và thương mại dịch vụ.

Tại Hà Nội, doanh nghiệp này được biết đến với một số dự án bất động sản như: khu văn phòng và chung cư cao cấp đường Phạm Hùng; dự án Hinode City, 201 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng nơi đăng ký trụ sở của Tổng công ty và các công ty thành viên; Tòa nhà văn phòng Vietracimex 926 Bạch Đằng, Hà Nội; dự án Sunrise VNT Phú Quốc; Hanoi Golf Club (Sóc Sơn, Hà Nội)…

Đặc biệt, Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng còn là chủ dự án KĐT Kim Chung – Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) – dự án tai tiếng khi “đắp chiếu” cả thập kỷ bất ngờ được TP Hà Nội cho điều chỉnh quy hoạch tăng thêm 8,6ha vào năm 2018.

Đến nay, mặc dù chủ dự án này đang có động thái khởi động trở lại nhưng đến khi nào hoàn thành thì lại là câu hỏi còn bỏ ngỏ khi “siêu dự án” có cả quá khứ dài “đắp chiếu”.

Minh Thư
Từ khóa: dự án Khu nhà ở Sóc Sơn

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.