Chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment liên tục thất hứa, dân dài cổ chờ nhà

Những người mua nhà tại dự án Tân Bình Apartment càng ngày càng bức xúc khi chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao. Không ít người đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng từ 2 năm qua nhưng vẫn chưa biết nhà của mình như thế nào.

Hứa nhiều… thất hứa cũng thật nhiều

Hai năm qua, những người mua nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment), số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM luôn sống trong tâm trạng mòn mỏi chờ nhà.

Đây là dự án do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty BĐS Tân Bình) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, lịch hẹn bàn giao nhà liên tục bị thay đổi nhiều lần khiến người mua nhà bức xúc. Mới đây, ngày 11/3, hơn 50 khách hàng đã kéo đến công trường dự án, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà đúng hẹn.

Khách hàng mua nhà dự án Tân Bình Apartment kéo đến công trường căng băng rôn đòi nhà.

Là một trong những khách hàng mua nhà đợt đầu của dự án Tân Bình Apartment, ông N.H.Th cho hay, 2 năm qua cuộc sống vợ chồng ông vô cùng vất vả vì thu nhập thấp nhưng phải vừa thuê nhà vừa trả tiền vay ngân hàng để mua nhà. Theo ông Th, chủ đầu tư hứa bàn giao nhà tháng 3/2016, nhưng từ đó đến nay thất hứa nhiều lần.

“Lần họp gần đây vào cuối năm 2017 với sự có mặt của đại diện Sở Xây dựng và UBND quận Tân Bình, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào ngày 15/1/2018. Nhưng mọi chuyện đâu vẫn vào đấy. Mới đây chúng tôi lại nhận thông báo sẽ bàn giao nhà ngày 15/4/2018”, ông Th. nói.

Nhiều hạng mục dự án vẫn dang dở.

Thường xuyên ghé xem dự án thi công đến đâu, bà N.N.T cho hay, hiện nhiều hạng mục ở công trình vẫn dang dở, công nhân làm việc thưa thớt. Trước cổng công trường, chủ đầu tư còn treo nhiều băng rôn rao bán đợt cuối. Thậm chí dự án còn đổi tên thành Tân Bình Tower.

“Với hiện trạng như thế này thì hẹn bàn giao ngày 15/4 tới đây rất khó thực hiện được. Nhiều người đã đóng 95% giá trị hợp đồng từ 2 năm nay nhưng cứ dài cổ đợi ngày bàn giao. Chúng tôi bỏ tiền ra mua nhưng giống như đi xin vậy, thật sự quá khổ”,  bà N.N.T bức xúc.  

Dự án chậm bàn giao vì xây sai phép

Sở dĩ chủ đầu tư Tân Bình Apartment chậm bàn giao nhà là bởi dự án này bị phát hiện xây dựng sai phép. Theo phê duyệt, dự án này chỉ được xây dựng 14 tầng nhưng khi Thanh tra Sở Xây dựng thanh tra vào tháng 6/2016 phát hiện chủ đầu tư đã lén xây thêm 2 tầng (vốn trong thiết kế là một ô thông tầng và tầng mái - PV). Số lượng căn hộ tăng thêm là 28 căn, tổng diện tích gần 2.000m2.

Khi đó Sở Xây dựng TP.HCM buộc chủ đầu tư dừng thi công, tháo dỡ phần xây dựng sai phép, đồng thời khắc phục sai phạm mới cho thi công tiếp. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn âm thầm thi công đến tầng 17 và 18. Sau đó Sở Xây dựng đã ban hành quyết định cưỡng chế.

Dự án Tân Bình Apartment từng bị Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện xây sai phép 2 tầng, yêu cầu ngừng thi công để khắc phục sai phạm.

Về những sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment, tháng 8/2017, Ban Nội chính Thành uỷ TP.HCM từng có văn bản đề nghị kiểm tra, xử lý dấu hiệu bao che, hợp thức hoá sai phạm. Tháng 9/2017, UBND TP.HCM có công văn yêu cầu Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment để làm rõ những khiếu nại của khách hàng.

Trong khi đó, trong văn bản, Công ty BĐS Tân Bình giải thích cho việc chậm bàn giao nhà là do UBND TP.HCM có văn bản về việc thanh tra toàn diện dự án. Do vậy các cơ quan cấp phép chưa có cơ sở cấp tiếp các thủ tục pháp lý cho dự án.

Sau 2 năm trễ hẹn, đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

“Công ty đã hoàn tất hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh. Dự kiến ngày 25/1/2018, khi có quyết định phê duyệt tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình của Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ nhanh chóng hỗ trợ cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh cho công ty, dự kiến ngày 15/3/2018”, văn bản của số 367/2018 của Công ty BĐS Tân Bình nói rõ.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment còn khẳng định “Từ 15/4/2018, công ty bắt đầu tiến hành bàn giao cho khách hàng vào ở với đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý”.

Với hiện trạng dự án còn ngổn ngang như hiện nay, khách hàng lại tiếp tục chờ đợi.

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.