'Choáng' với loại cam giá 100.000 đồng/quả, chỉ bán cho khách VIP

Cam Xã Đoài là đặc sản tiến vua, cam không bán theo cân mà bán theo quả, giá 100.000 đồng/quả. Dù đắt đỏ nhưng vẫn được khách đến tận vườn thu mua, đặt hàng khi quả còn xanh.

Tại hội chợ đặc sản Nghệ An ở Hà Nội, có loại cam khiến người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên bởi sự đắt đỏ. Cam được bán theo quả, giá 100.000 đồng/quả, và mỗi khách hàng không được mua quá 2 quả. Theo người bán, Cam Xã Đoài là đặc sản “tiến vua” nức tiếng xứ Nghệ. Cam đắt đỏ bởi độ ngon và hiếm.

Cam Xã Đoài là đặc sản "tiến vua", nức tiếng xứ Nghệ.

Mặc dù đến hôm nay hội chợ mới kết thúc nhưng từ trước đó mấy ngày, gian hàng đã đóng cửa vì hết hàng. Chủ hàng chỉ mang 500 quả ra để trưng bày, giới thiệu.

Cam Xã Đoài có màu vàng sậm, vỏ mỏng, mịn, khi cắt ra, cam có màu vàng óng, mùi thơm đậm, nhiều nước. Một số khách hàng ăn thử cho biết tép cam không có xơ, ăn như tan trong miệng. Hương vị cam không giống cam nào có được, tạo nên sự khác biệt, khách ăn một lần là nhớ mãi.

Chủ nhà vườn Thuội Cúc cho biết, cam Xã Đoài là cam dành cho khách “Vip”. Giá mỗi quả cam cả trăm nghìn đồng nhưng cũng không có mà mua.

Ở xã Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An) chỉ có 3 xóm có đất phù hợp trồng cam Xã Đoài, diện tích trồng không nhiều.

Cam Xã Đoài rất kén đất. Cũng là giống cam Xã Đoài nhưng trồng ở đất khác thì hương vị không thơm, ngon, ngọt như trồng trên đất Nghi Diên.

“Chính vì thế mà cam chúng tôi bán cũng là cam Xã Đoài, trồng ở vùng khác nên giá chỉ 40.000 đồng/kg còn cam Xã Đoài chính hiệu thì bán theo quả, giá 100 nghìn quả cũng không có mà mua. Cam được khách Vip đặt mua cả cây, họ đến tận vườn mua, đặt hết từ năm nay qua năm khác, đặt mua khi quả còn xanh nên khách ngoài muốn mua cũng khó”, người bán cho hay.

Theo cuốn "Lịch sử xã Nghi Diên" ghi lại, cam Xã Đoài được mang đến Xã Đoài vào khoảng đầu thế kỷ 19, theo chân một giáo sĩ người Pháp đến truyền. Loại cam này phù hợp với thổ nhưỡng ở đây và nhanh chóng nổi tiếng với mùi thơm và vị ngọt khó thấy ở giống cam khác.

Cam Xã Đoài thường ra hoa vào tiết lập Xuân và bắt đầu chín vào tháng 11, 12 âm lịch hằng năm.

Cam Xã Đoài là giống cam đặc biệt thơm ngon, ngọt, được coi là cây ăn quả đặc sản "tiến vua" nức tiếng ở xứ Nghệ. Cam Xã Đoài không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vinh dự được ghi vào đại từ điển Pháp, xuất hiện trong thành ngữ nước bạn Lào "Cam Xã Đoài, xoài Thà - Khẹc" và đi vào văn chương Việt Nam.

Theo Chủ tịch UBND xã Nghi Diên, xã hiện có khoảng 40 hộ trồng cam Xã Đoài với khoảng 10.000 gốc trên diện tích khoảng gần 20 ha. Trong đó, hơn 8 ha là các hộ dân trồng nhỏ lẻ tại vườn nhà.

Hà An

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua