Chợ thời trang lớn nhất Hà Nội ế ẩm chưa từng thấy

Vài tháng trở lại đây nhiều hộ kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) bị ế khách trầm trọng. Hàng ngày các tiểu thương ngủ xuyên trưa, thuê thợ tới làm nail, thậm chí có người đóng cửa đi chơi.

Chợ Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) được coi là thủ phủ về thời trang, vải vóc lớn nhất miền Bắc với gần 4.000 hộ kinh doanh. Trước đây, khu vực này luôn tấp nập người ra người vào giao dịch và vận chuyển hàng nhưng những ngày này không còn cảnh tượng đó.  

Kể từ sau Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều cửa hàng ở chợ Ninh Hiệp nghỉ kinh doanh hoặc có mở nhưng được vài tiếng lại đóng. Lý do chính là quá vắng khách.

Không có nhiều việc trong ngày, các chủ hàng và người làm thuê thường ngồi bấm điện thoại, ngủ hoặc thuê thợ đến làm nail. “Trước đây, cửa hàng tôi rất đông, ngày nào cũng phải đi đơn cho khách mà còn không kịp. Giờ đây, tôi cũng như các chị em khác mỗi ngày chỉ còn cách ngồi ngóng khách. Các đơn hàng sỉ, lẻ đều giảm đi nhiều", chị Tâm (phải) tâm sự. 

Mặc dù, đang là giờ các hộ kinh doanh hoạt động, vẫn có nhiều ki-ốt một bên mở, một bên đóng. "Ế khách, không bán được bao nhiêu nên chủ sạp đóng cửa để đi chơi rồi", một tiểu thương hàng xóm của sạp hàng trong ảnh nói với phóng viên. 

“Chợ Ninh Hiệp chủ yếu là bán buôn, đa phần các chủ cửa hàng đều đã có khách quen, tuy nhiên đợt này khách mua buôn cũng ít dần. Bình thường cứ 1 tuần họ về lấy hàng một lần nhưng đợt này có khi cả tháng mới thấy mặt", anh Thái (chủ cửa hàng) nói. 

Dù không phải giờ nghỉ trưa nhưng không khí ảm đạm, cảnh tiểu thương và người bán hàng nằm ngủ diễn ra khắp chợ.  

"Mấy năm trước buôn bán thuận lợi, tôi đã thuê hẳn 2 ki-ốt với giá 30 triệu/tháng. Nhưng nay tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn, tôi buộc phải sang nhượng cho người khác thuê lại với giá 4,5 triệu/tháng, chấp nhận bù lỗ. Bây giờ một ngày bán được 2-3 cái áo là còn may. Sau đại dịch Covid-19 chị em cả chợ cùng bị tình cảnh như này", người phụ nữ bên phải chia sẻ.  

Theo nhiều tiểu thương, các mặt hàng ở chợ Ninh Hiệp đều có giá rẻ, ngoài bán buôn đa phần còn lại để bán lẻ cho công nhân, học sinh và sinh viên, tuy nhiên bây giờ nhiều người mất việc, giảm lương, khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn. 

Anh Vũ cùng bạn gái đi từ quận Đống Đa đến chợ Ninh Hiệp (cách 25km) để lấy hàng. “Đồ ở đây đa dạng hơn so với các chợ khác như Phùng Khoang, Nhà Xanh, giá thành cũng rẻ hơn. Đợt này tôi thấy lạ vì chợ không còn đông, nhộn nhịp như trước”, anh nói. 

“Vắng vẻ, ế ẩm là tình trạng chung của cả chợ. Bây giờ người ta kinh doanh online, nhiều chủ kho còn tự livestream bán hàng trực tiếp nên buôn bán kiểu truyền thống như thế này bị ảnh hưởng khá nhiều. Cửa hàng tôi chủ yếu là bán cho khách buôn, còn việc bán lẻ cả ngày may ra bán được 1-2 chiếc áo”, chị Oanh (chủ cửa hàng) nói. 

Anh Vũ (tiểu thương sạp vải) cũng thừa nhận, đợt này doanh thu giảm 50% so với trước đây. "Buôn bán chán lắm, bán quần áo hay các mặt hàng khác có thể kết hợp với việc bán online nhưng riêng vải vóc khách hàng phải đến sờ tận tay. Đợt này tiêu thụ chậm hơn hẳn", anh tâm sự.  

Vào khung giờ gần cuối ngày, xóm 6 và 7 của chợ Ninh Hiệp bắt đầu có khách, tuy nhiên chủ yếu là dân buôn đi tìm mẫu, nhập về bán online.

Anh Nguyễn

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.