Chợ Ngã Tư Sở vắng vẻ khi được nhận định có thể là nguồn lây nhiễm

CDC Hà Nội nhận định nguồn lây của ổ dịch phức tạp nhất hiện nay tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) có thể xuất phát từ tiểu thương khu vực chợ Ngã Tư Sở.

Cho Nga Tu So vang ve anh 1

Sáng 27/8, chợ Ngã Tư Sở khá vắng vẻ. Nhiều người dân chuyển sang khu vực khác để mua thực phẩm để đảm bảo an toàn.

Cho Nga Tu So vang ve anh 2

Bước đầu, CDC Hà Nội nhận định có thể nguồn lây của ổ dịch ở Thanh Xuân Trung là từ chợ khu vực Ngã Tư Sở. “Khoảng 4h sáng, đã rất đông người giao dịch tại đây, họ buôn bán ngoài phạm vi chợ nên chúng tôi không có quyền kiểm soát”, ông Đặng Việt Bằng (51 tuổi), Phó trưởng Ban quản lý chợ Ngã Tư Sở, cho biết.

Cho Nga Tu So vang ve anh 3

Được biết, tình trạng này xuất hiện từ nhiều ngày qua. Lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết sau khi được báo chí phản ánh. Tuy nhiên, tình trạng những tiểu thương xuất hiện bên ngoài các chợ tại Hà Nội vẫn tái diễn.

Cho Nga Tu So vang ve anh 4

Chợ Ngã Tư Sở bắt đầu mở bán từ 6h sáng mỗi ngày, khung giờ cao điểm khoảng từ 7-8h. Tuy vậy, theo quan sát của phóng viên, trong 2 giờ đồng hồ có mặt, lượng người mua chỉ khoảng 15-20 người trong giờ cao điểm. “Trước đã vắng, nay còn xuất hiện các ca nhiễm, buôn bán thực sự rất ế ẩm”, một người bán rau chia sẻ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 5

“Ngay sau khi được Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội nhận định, chúng tôi đã tiến hành lên danh sách các tiểu thương và kiểm soát người đi chợ một cách chặt chẽ, thông qua phiếu đi chợ và khai báo y tế, sẵn sàng cho buổi lấy mẫu và xét nghiệm nếu có”, ông Bằng cho biết.

Cho Nga Tu So vang ve anh 6

Người dân ra vào chợ được đo thân nhiệt và kiểm tra phiếu đi chợ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 7

Từ khi xuất hiện chùm ca nhiễm tại ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, lượng người mua tại chợ Ngã Tư Sở giảm gấp nhiều lần so với những ngày trước. “Thực sự chúng tôi rất lo lắng, chỉ muốn mua nhanh rồi đi về”, một khách hàng chia sẻ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 8

Để hạn chế tiếp xúc, một khách hàng yêu cầu đặt rau củ và tiền thừa xuống đất, không tiếp xúc trực tiếp.

Cho Nga Tu So vang ve anh 9

Những thông báo được dựng lên khắp các lối đi, thành viên ban quản lý chợ có mặt để nhắc nhở mọi người đảm bảo giãn cách.

Hà Nội thí điểm mô hình

Hà Nội thí điểm mô hình "Chợ đêm trên mây" vào tối thứ 6 hàng tuần

"Chợ đêm trên mây" diễn ra vào thứ 6 hàng tuần là nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền tiêu thụ nội bộ, tiêu thụ chéo giữa các nhóm hàng hoá của nhau. 

Theo zingnews.vn

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.