Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tạm dừng, Vinmart cung ứng 1800 con heo thịt/ngày giá ổn định

Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 trong khi khách hàng đến mua sắm trực tiếp tại các điểm thuộc hệ thống Vinmart tăng 20% so với cùng kỳ, lượng đơn đặt hàng online tăng trên 50%. 

Những ngày TP.HCM đang nóng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, chợ đầu mối nông sản Hóc Môn phải tạm dừng để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0h ngày 28-6 đến 0h ngày 4-7.

Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, Giám đốc vận hành VinMart miền Nam cho biết, những ngày này hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ có lượng khách hàng đến mua sắm trực tiếp tại siêu thị và cửa hàng tăng 20% lượng khách so với cùng kỳ. Lượng đơn đặt hàng online tăng trên 50%.

{keywords}
Các nhà cung cấp lớn như Meat deli và các nhà cung cấp lớn khác có năng lực cung ứng tới 1800 con heo thịt mỗi ngày cho hệ thống Vinmart, phục vụ thị trường TP.HCM trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp

Để đảm bảo nguồn cung thịt heo, Vincommerce đã triển khai ngay từ đầu năm 2021 các kế hoạch cung ứng sản lượng lớn từ các nhà cung cấp lớn như Meat deli của tập đoàn Masan, và các nhà cung cấp lớn khác có năng lực cung ứng tới 1800 con heo thịt mỗi ngày.

Nhu cầu về mua sắm tích trữ và nhu cầu mua sắm tiêu dùng hàng ngày của người dân với sản phẩm thịt heo, tăng từ 2 tới 3 lần tại các điểm bán khác nhau của hệ thống Vinmart.

Đến thời điểm hiện tại, nguồn cung hàng hoá vẫn đảm bảo đầy đủ và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân.

Đặc biệt, theo đại diện hệ thống Vinmart, hiện giá thịt heo vẫn đang ổn định. Ngoài thịt heo, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn khác như các loại thịt gà và các sản phẩm tươi sống khác, hệ thống vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ cho thị trường TP.

Vinmart cũng tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K đồng thời thiết lập 3 tuyến phòng dịch riêng của hệ thống.

Hơn 6.500 nhân viên bán hàng của Vinmart tại các vùng tâm dịch, trong đó có TP. HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm đảm bảo là địa điểm mua sắm an toàn cho người tiêu dùng.

N.Khánh

Siêu thị 0 đồng phục vụ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM

Siêu thị 0 đồng phục vụ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM

Đều đặn mỗi sáng, các đoàn viên thanh niên UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú (TP.HCM) ra chợ Tân Hương mua nhu yếu phẩm mang về siêu thị 0 đồng phục vụ người dân bên trong khu cách ly.

Loại lá dân dã của Việt Nam, sang Mỹ giá 2 triệu đồng/kg

Lá nguyệt quế là loại lá dân dã ở Việt Nam, được sử dụng như một loại gia vị. Loại lá cây này còn mang về nguồn thu ngoại tệ lớn. Ở Mỹ, lá nguyệt quế được bán với giá 1,5-2 triệu đồng/kg.

Thứ nông dân thường vứt đầy đồng không ngờ là 'mỏ vàng'

Rơm khô trước kia thường bị nông dân đốt bỏ ngoài đồng. Hiện nhiều người đã chú trọng đến giá trị của rơm rạ và thương mại hóa sản phẩm. Thứ phụ phẩm nông nghiệp này đang trở thành 'mỏ vàng' với nhiều giá trị, tăng nguồn thu nhập cho nông dân.

Mắc kham gây sốt ‘chợ mạng’, giá bán đắt gấp đôi

Mắc kham có vỏ bên ngoài ngọt, ăn giòn tan với vị chua chát ban đầu và ngọt hậu... giống như ngậm viên ô mai khiến hội chị em mê mẩn. Loại quả rừng này bất ngờ gây sốt trên “chợ mạng”, giá bán đắt gấp đôi.

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.