Chìm tàu trên biển Thanh Hóa, 7 ngư dân đang mất tích

Hiện đang có 4 tàu tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường. Trước đó 2 trong số 9 ngư dân đã được cứu sống.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết vào lúc 4g sáng nay, ngày 5/12 đã nhận được thông tin tàu cá TH 91567 bị chìm tại vị trí 19043’ N - 106024’E (cách Thanh Hóa 30 hải lý), khi đó trên tàu có 9 thuyền viên.

Chìm tàu trên biển Thanh Hóa, 7 ngư dân đang mất tích - ảnh 1

Vị trí tàu TH 91567 bị nạn. Ảnh: Google Maps

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã tiến hành phát thông báo hàng hải khẩn cấp đến các phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu cá TH 91567 bị nạn để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích.

Đồng thời tàu tìm kiếm cứu nạn SAR411 tại Hải Phòng cũng được được Trung tâm điều động thực hiện tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên với vai trò là chỉ huy hiện trường tìm kiếm.

Ngoài ra trung tâm đã huy động các tàu AN PHU 16 (Công ty CP vật tư máy tàu thủy An Phú), tàu CSB 8003 và CSB 9004 (thuộc lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam) và tàu ATLANTIC OCEAN (của Công ty CP thương mại và vận tải biển Đại Tây Dương) tham gia tìm kiếm tại hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được 2 thuyền viên tàu TH 91567 TS tên là Kiên và Dương. Đến 14h ngày 5/12,  có thêm 3 thuyền viên tàu TH 91567 được cứu là: Phạm Văn Sơn sinh năm 1997; Nguyễn Văn Lương sinh năm 1983; Phạm Văn Tân sinh năm 1981.

Theo kế hoạch, tàu chỉ huy SAR411 sẽ tiếp cận tiếp cận, đón 2 thuyền viên trên lên tàu để chăm sóc y tế, phỏng vấn nạn nhân để lấy thông tin phục vụ công tác chỉ huy tìm kiếm tại hiện trường.

Hiện công tác tìm kiếm đang được Trung tâm phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương khẩn trương thực hiện.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !