Chìm tàu cá, 8 người rơi xuống biển, 2 người mất tích

Chiếc tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Vũng Tàu thì bị phá nước và chìm nhanh sau đó. Hiện công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương ngoài hiện trường với sự phối hợp của nhiều loại tàu.

Vị trí tàu cá gặp nạn. Hình: Đài thông tin duyên hải cung cấp.

Theo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Vũng Tàu), vào khoảng 21h ngày 7/4 nơi này nhận được tin từ Bộ độ Biên phòng tỉnh cho biết tàu BV 95209TS tại vị trí các mũi Vũng Tàu khoảng 37 hải lý về hướng Đông – Đông Nam.

Thông tin ban đầu cho biết khi đang hoạt động thì tàu cá gặp sóng to, gió lớn nên phá nước và chìm sau đó ít phút. Thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có 8 ngư dân, sóng cao hơn 2m, biển động rất mạnh.

Ngay sau khi nhận được tin Trung tâm đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng phát thông báo khẩn cấp tới các phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ. Đồng thời tàu cứu hộ SAR 413 cũng lập tức nhận lệnh ra hiện trường.

Tàu SAR 413 trong một lần cứu nạn tàu cá thành công.

Đến 22h cùng ngày lực lượng cứu nạn đã phát hiện và cứu được 6 ngư dân. Hiện các phương tiện tại đây vẫn đang nỗ lực tìm kiếm hai ngư dân còn mất tích.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !