Chìm tàu, 31 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh suốt đêm ngoài Trường Sa

Một chiếc tàu câu mực của tỉnh Quảng Ngãi chìm ở khu vực quần đảo Trường Sa do bị phá nước khiến cho 31 ngư dân lênh đênh trên biển và được nhóm tàu cá tỉnh Quảng Nam cứu sống.

Tàu đi câu mực bị chìm.

Ngày 8/6, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhóm tàu cá tỉnh Quảng Nam vừa cứu sống 31 ngư dân lênh đênh trên biển do tàu chìm khi ra khơi câu mực.

Trước đó, vào ngày 20/5, tàu QNg 95438TS (công suất 745CV) do ông Lê Thanh Điểu (36 tuổi, trú xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng và trên tàu có 31 ngư dân đi hành nghề câu mực ở vùng biển quần đảo Trường Sa.

Tuy nhiên, đến khoảng 21h ngày 7/6, tàu bị phá nước, chìm cách đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 1 hải lý về hướng Đông Bắc.

Sau khi tàu chìm, các ngư dân bám vào can nhựa lênh đênh trên biển suốt đêm và đến khoảng 9h sáng nay (8/6) được nhóm ngư dân tỉnh Quảng Nam đi trên 3 tàu cá QNa 94097TS, QNa 94545TS, QNa 94646TS phát hiện, lần lượt cứu sống. Sau đó, đưa 31 ngư dân bị nạn vào đảo An Bang (Trường Sa) chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi.

Theo đó, tại nhà chị Võ Thị Thủy (vợ anh ông Lê Thanh Điểu) người thân các thuyền viên gặp nạn đang tập trung chờ tin tức, cũng như các thuyền viên trở về trong lo lắng.

Người thân ở quê nhà đang lo lắng cho các thuyền viên.

Gia đình đang rất lo lắng cho sức khỏe của các thuyền viên, còn tài sản thì chỉ biết hy vọng vào sự giúp đỡ của chính quyền các cấp vì bao nhiêu vốn liếng của vợ chồng đổ dồn vào đó - chị Võ Thị Thủy cho biết.

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !