Chìm tàu, 13 ngư dân rơi xuống biển ngoài khơi Côn Đảo

Thông tin mới nhất vào chiều ngày 20/6 cho thấy các thuyền viên đã được đưa lên 2 tàu, hiện sức khỏe mọi người ổn định và đang trên đường trở về.
Chìm tàu, 13 ngư dân rơi xuống biển ngoài khơi Côn Đảo - ảnh 1

Vị trí (tương đối) của tàu cá khi bị nạn. Ảnh: Google Maps

Theo tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm), vào hồi 14h ngày 20/6 đơn vị này nhận được thông tin tàu TG 91469 TS (tỉnh Tiền Giang) bị phá nước và chìm nghỉm khi đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Côn Đảo.

Khi đó tàu đang ở vị trí có tọa độ 07008’N - 106037’E, cách mũi Vũng Tàu 191 hải lý về phía Nam Tây Nam, trên tàu có 13 ngư dân.

Sau khi xác minh thông tin, Trung tâm lập tức phát thông báo hàng hải khẩn cấp, đồng thời sử dụng phần mềm theo dõi để tìm kiếm các tàu thuyền hoạt động gần khu vực tàu bị nạn, từ đó phát thông báo yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

Nhận được thông tin của Trung tâm, các tàu có mặt trong khu vực này đã nhanh chóng tới nơi dể tìm người bị nạn. Sau thời gian cứu nạn khẩn trương, chiều ngày 20/6 thông tin từ hiện trường cho biết, tất cả 13 thuyền viên đã được tàu SG 99211 và tàu TG 93996 TS cứu thoát.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy 13 thuyền viên đều khỏe mạnh, an toàn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !