Chiều nay, Hà Nội sẽ công bố thông tin về tuyển sinh lớp 6

Đây là thông tin rất được các phụ huynh, học sinh chờ đợi, nhất là với những học sinh định dự tuyển vào lớp 6 ở những trường có số lượng thí sinh đăng ký lớn hơn chỉ tiêu.

Theo dự kiến, những thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 của Hà Nội sẽ được công bố trong buổi giao ban báo chí do tại Thành ủy Hà Nội, được tổ chức chiều nay, ngày 21/4. Buổi giao ban có sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chiều nay, Hà Nội sẽ công bố thông tin về tuyển sinh lớp 6 - ảnh 1

Ở những trường này, các năm trước, thí sinh phải tham dự kỳ thi với hai môn văn và toán. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không được tổ chức tức thi tuyển, chỉ được xét tuyển. 

Trong khi đó, bắt đầu từ năm học 2014-2015, bậc tiểu học triển khai không chấm điểm, không xếp loại khá, giỏi cho học sinh mà chỉ có hai mức đánh giá đạt và không đạt. Tỷ lệ học sinh ở mức đạt của Hà Nội luôn ở mức gần 100%.

Điều này đã khiến cho lãnh đạo các trường, sở lúng túng, nhất là khi Bộ không có hướng dẫn cụ thể nào về phương thức xét tuyển.

“Nếu một trường có 2.000 hồ sơ đăng ký mà chỉ có thể nhận vào học 500 em thì làm thế nào để xét tuyển nếu không được thi tuyển? Đó là một câu hỏi sát sườn, một bài toán mà hầu hết các ông hiệu trưởng bó tay,” phó giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, chia sẻ.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cho phép một số trường được tuyển sinh theo hình thức thi trắc nghiệm IQ, EQ. Tuy nhiên, phương án này không được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý do đây cũng chỉ là một hình thức thi, và theo đó, trái với chỉ thị cấm thi tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập tức phải có văn bản mới chỉ đạo các trường chỉ được xét tuyển, không được thi. Tuyển sinh lớp 6 như thế nào đối với trường có quá đông thí sinh vẫn đang là bài toán chưa có lời giải.

Vì thế, thông tin về vấn đề này trong cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội chiều nay đang rất được học sinh, phụ huynh chờ đợi.

Nguồn VN+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !