Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên y tế

Sáng ngày 08/01/2018, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã làm việc cùng TS. Madelein Estryn – Behar, chuyên gia về sức khỏe nghề nghiệp, làm việc tại Bệnh viện Ergonomics, Pháp.

PGS. TS Nguyễn Bích Diệp đã giới thiệu chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và các hoạt động chuyên môn của Viện

TS. Madelein Estryn – Behar, Bệnh viện Ergonomics, Pháp đã giới thiệu một số kết quả nghiên cứu về ecgônômi ứng dụng trong cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên y tế tại một số bệnh viện ở Pháp, đặc biệt chia sẻ các kinh nghiệm về nghiên cứu và đào tạo về ecgônômi tham gia khi triển khai can thiệp tại Pháp, kinh nghiệm tổ chức cũng như tham gia các Hội nghị liên quan sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe người lao động, nhân viên y tế tại các nước Đông Nam Á. TS. Madelein Estryn cũng đã chia sẻ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến lĩnh vực tâm sinh lý lao động – ecgônômi cho cán bộ chuyên môn của Viện để cùng chia sẻ và trao đổi cơ hội hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Viện, PGS. TS Doãn Ngọc Hải cảm ơn TS. Madelein Estryn – Behar đã quan tâm đến hoạt động về sức khỏe nghề nghiệp, tâm sinh lý lao động- ecgônômi tại Việt Nam, đặc biệt dành thời gian đến thăm và làm việc với Viện. TS. Madelein Estryn – Behar mong muốn tiếp tục chia sẻ, tư vấn và trao đổi với cán bộ chuyên môn của Viện qua email về các hoạt động liên quan chăm sóc sức khỏe cho nhân viên y tế, mong muốn tham dự và có bài trình bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ 5 vào tháng 9/2018.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !