Chi 114,7 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại tại Bình Dương

113 doanh nghiệp bị thiệt hại trong vụ gây rối tại Bình Dương hồi tháng 5 đã được nhận 114,7 tỷ đồng tiền tạm ứng bảo hiểm.
Chi 114,7 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại tại Bình Dương - ảnh 1

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt trao tiền bồi thường bảo hiểm cho các DN tại Bình Dương

Chiều 6/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trực tiếp trao số tiền tạm ứng bảo hiểm cho các doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trong vụ gây rối tại Bình Dương. Trong số 113 DN có 87 nhà đầu tư Đài Loan với số tiền 59,5 tỷ; 3 nhà đầu tư Singapore với số tiền 28,3 tỷ đồng; 4 nhà đầu tư Hồng Kông với số tiền 21,8 tỷ; 3 nhà đầu tư Hàn Quốc với số tiền 3,3 tỷ đồng...

Trong số các DN bảo hiểm tham gia chi trả tiền bồi thường bảo hiểm lần này, riêng số tiền tạm ứng bồi thường được Bảo hiểm Bảo Việt chi trả cho các DN bị thiệt hại tại Bình Dương trong đợt đầu lên tới 27 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quang Phi – Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về thiệt hại của khách hàng, chủ yếu là các DN FDI trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm Bảo Việt đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, chỉ đạo các công ty thành viên nắm bắt thông tin về thiệt hại, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để phục vụ việc giải quyết chi trả bồi thường thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm trong thời gian sớm nhất.

Trong đợt đầu, Bảo hiểm Bảo Việt tạm ứng bồi thường cho một số công ty gồm: Công ty Esquel nhận bồi thường 1 triệu đô la Mỹ (tương đương với 21,2 tỷ đồng); Công ty Mega Step nhận bồi thường 700 triệu đồng; Công ty CSB nhận bồi thường 500 triệu đồng; Công ty Alhonga nhận bồi thường 100 triệu đồng.

Công ty May mặc Quốc tế Việt Hsing (xe cháy toàn bộ, ước thiệt hại 700 triệu đồng) đã được tạm ứng bồi thường 300 triệu đồng và ông Hoàng Tăng Lưỡng (Đài Loan, ước thiệt hại 490 triệu đồng) đã được tạm ứng 200 triệu đồng.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, số tiền tạm ứng bồi thường này mặc dù chưa đáp ứng được hết nguyện vọng của các DN, tuy nhiên, đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của DN bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết trợ giúp cho các DN khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sản xuất trở lại.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh để các doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư để an toàn và thuận lợi hơn nữa.

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.