"Chặt chém" khách tại lễ hội khai ấn: Phó Chủ tịch Nam Định lên tiếng

“Chỉ có những bãi xe tư nhân tự phát, họ mới trông giữ xe chặt chém khách thập phương. Tới đây chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Trả lời về việc các nhà nghỉ, bãi trông xe… thi nhau chặt chém khách thập phương đến Nam Định dự lễ khai ấn đền Trần, trao đổi với PV Infonet, bà Phạm Thị Oanh - Phó chủ tịch UBND thành phố Nam Định - Trưởng ban tổ chức lễ hội Khai ấn đền Trần 2016 cho biết như vậy.

Dòng người nô nức đến đền Thiên Trường chờ khai ấn đền Trần.

Theo vị Phó chủ tịch UBND thành phố Nam Định, “du khách nên ăn uống ở những quán mà ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần quản lý.

Những quán ăn này luôn có giá niêm yết, công khai nên không có chuyện chặt chém. Những quán ăn ở lòng đường (lối vào khu vực khai ấn đền Trần – PV) chúng tôi không hề cấp phép. Việc họ bán ở đó là lợi dụng lực lượng an ninh bảo vệ khai ấn, nên họ mới bán được”.

"Nếu có tình trạng chặt chém khách thập phương là những bãi xe không thuộc quyền quản lý của ban tổ chức khai ấn đền Trần. Những bãi trông giữ xe do ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần tổ chức luôn được công khai giá vé, nên không có sự chặt chém khách.

Chỉ có những bãi xe tư nhân tự phát, họ mới trông giữ xe chặt chém khách thập phương. Việc này tới đây chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật”, bà Oanh nói.

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet những bãi gửi xe của ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần nằm cách xa khu vực trung tâm lễ hội. Nếu du khách gửi xe ở đây phải đi bộ hàng km mới tới được trung tâm lễ hội khai ấn.

Trong khi đó, các bãi trông giữ xe rất rộng và thuận tiện ở ngay cạnh chùa Phổ Minh và đền Trần mà vị Phó chủ tịch UBND TP Nam Định – tỉnh Nam Định khẳng định với PV Infonet rằng: “Đó là những bãi xe tư nhân, du khách nên gửi xe ở bãi xe của ban tổ chức”.

Luôn có lực lượng an ninh bảo vệ, nhưng trong khu vực cấm xe máy, ô tô, những người xe ôm vẫn ngang nhiên hoạt động, kèo kéo, "chém đẹp" khách thập phương.

Nói về việc khách mời ném tiền lẻ vào kiệu ấn, vị Trưởng ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần Năm 2016 cho biết: “Những khách mời dự lễ khai ấn đền Trần đa số là các cán bộ công chức trong TP Nam Đinh, tỉnh Nam Đinh. Việc họ ném tiền lẻ vào kiệu ấn là do nhận thức kém, nên mới làm như vậy.

Để tránh ảnh hưởng việc ném tiền vào kiệu ấn, chúng tôi đã tổ chức lực lượng an ninh bảo vệ và lập hàng rào ngăn cách rất xa nên việc người dân ném tiền chỉ rơi xuống đất, không rơi vào kiệu ấn”.

Khi được hỏi về việc tại sao cánh xe ôm vẫn thi nhau hoạt động trong khu vực cấm đường để chèo kéo, chặt chém khách thập phương, bà Oanh liền nói: “Tôi đang rất bận, hẹn trả lời sau”. Còn trước đó, một người lái xe ôm ở khu vực đường cấm về lễ hội khai ấn đền Trần cho biết: “Chúng tôi có quen biết mới được chạy xe ôm trong khu vực này, không quen biết thì không bao giờ chạy được”.

Một bãi xe rất rộng cạnh chùa Phổ Minh nhưng lại là bãi xe tư nhân.

Lễ hội khai ấn đền Trần năm nào cũng diễn ra cùng với đó là nạn chặt chém du khách thập phương nhưng không thấy cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định xử lý triệt để.

Tiến Dũng

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.