Chấp nhận mua vàng đấu thầu đắt hơn giá bán ngoài thị trường

Sáng nay, các ngân hàng, DN đã mua 19.700 lượng trên tổng số 20.000 lượng chào thầu của NHNN, đáng chú ý, giá trúng thầu ngang bằng thậm chí cao hơn giá bán lẻ trên thị trường.
Theo thông báo của NHNN, ngày 30/8, NHNN đã tổ chức đầu thầu bán vàng miếng lần thứ 57 với tổng khối lượng trúng thầu đạt 19.700 lượng trên tổng số 20.000 lượng chào thầu.

Trong phiên đấu thầu này, đã có 13 thành viên trúng thầu là các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN. Giá trúng thầu cao nhất là 38,48 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 38,45 triệu đồng/lượng.

Chấp nhận mua vàng đấu thầu đắt hơn giá bán ngoài thị trường - ảnh 1

Trong khi đó, chiều nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 38,15-38,45 triệu đồng mỗi lượng, giảm 200.000 đồng so với hôm qua. Giá thị trường thâp shonw giá bỏ thầu của các DN, ngân hàng mua vàng từ NHNN 30.000 đồng/lượng. 

Hôm nay, giá vàng thế giới giảm nhẹ, giao dịch 1396-1397 USD/ounce, giảm 10 USD so với phiên trước. Trong khi khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới hiện lại chếch lên 2,8 triệu đồng, cao hơn mức chênh 2,41 triệu đồng hôm qua 29/8. 

Nhìn nhận về khoảng cách chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới, trao đổi với PV Infonet chiều 28/8, ông Nguyễn Quang Huy – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) cho hay, đến nay bước đầu có thể xem đã thu hẹp được chênh lệch giá, nhưng cơ quan điều hành vẫn luôn theo dõi rất sát biến động của thị trường để có động thái can thiệp kịp thời.

Từ ngày 28/3/2013 đến 30/8/2013, NHNN đã tổ chức 57 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.517.200 lượng trên tổng số 1.622.000 lượng chào thầu.
H.G

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.