Cầu thi công chậm, đường tạm hư hỏng, người dân phải đi vòng 5km

Cầu cũ xuống cấp nên phải phá bỏ để xây cầu mới. Tuy nhiên, quá trình thi công chậm, đường tạm hư hỏng khiến người dân phải đi đường vòng hơn 5km để qua sông.

{keywords}
Cầu Sông Lĩnh cũ nối thị trấn Đông Phú và hai xã Quế Long, Quế Phong (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã xuống cấp nghiêm trọng.
{keywords}
Cuối tháng 2/2021, cầu mới bắt đầu được thi công. Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 12,8 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án và quỹ đất huyện Quế Sơn làm chủ đầu tư.
{keywords}
Cầu có 5 nhịp, mỗi nhịp dài khoảng 9m, tổng chiều dài cây cầu khoảng 45m và rộng khoảng 10m.
{keywords}
Tuy nhiên, quá trình thi công chậm, đường tạm bị nước sông, mưa bão cuốn trôi khiến người dân khốn đốn, nhất là khi mùa mưa bão đã cận kề. Để qua sông, người dân phải đi đường vòng hơn 5km.
{keywords}
Bà Nguyễn Thị Học (thị trấn Đông Phú) cho biết, lâu nay người dân muốn đi về giữa xã Quế Long và thị trấn Đông Phú chỉ có đi qua cầu Sông Lĩnh. Khi xây dựng cầu mới, đơn vị thi công đã phá bỏ cầu cũ và làm đường tạm để bà con lưu thông.
{keywords}
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và 6 dẫn đến mưa lớn, nước sông dâng cao, chảy xiết đã làm đường tạm bị cuốn trôi, hư hỏng. Chính vì vậy, mọi người phải đi đường vòng hơn 5km, qua đèo Eo Gió rồi mới xuống được thị trấn Đông Phú.
{keywords}
Người dân cũng cho hay, thương nhất là mấy em học sinh, trưa nắng phải đạp xe đi đường vòng mấy cây số để đến trường. Có lúc trễ giờ học, các cháu vác xe đạp lội qua sông cho kịp giờ nên rất nguy hiểm.
{keywords}
Trước tình trạng hơn 1.000 hộ dân đi lại khó khăn, UBND xã Quế Phong đã làm tờ trình gửi UBND huyện và Phòng Kinh tế hạ tầng đề nghị chủ đầu tư đẩy mạnh việc thi công.
{keywords}
Ban quản lý Dự án và quỹ đất huyện Quế Sơn (Ban quản lý) cho biết, nguyên nhân thi công cầu bị chậm là do vướng nhiều đá nên phải nổ mìn phá đá và làm đường tạm để làm thay đổi dòng chảy con sông, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công.
{keywords}
Về nguyên nhân phá bỏ cầu cũ, Ban quản lý cho hay, qua khảo sát địa hình và đánh giá thực tế, chỉ có vị trí ở cầu cũ là thuận lợi cho việc thi công nên buộc phải phá bỏ cầu cũ để đủ diện tích xây cầu mới. Dự kiến cuối năm 2021, cầu Sông Lĩnh sẽ hoàn thành đưa vào phục vụ người dân.
'Thót tim' qua cung đường lầy lội, trơn trượt sau mưa

'Thót tim' qua cung đường lầy lội, trơn trượt sau mưa

Cứ sau mỗi cơn mưa, mặt đường tuyến nhánh cứu hộ cứu nạn đang thi công dở dang ở xã Phú Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại trở nên lầy lội, nhão nhoét bùn đất, tạo thành những “cái bẫy” trơn trượt vô cùng nguy hiểm với người dân.

Hồ Ca

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Đang cập nhật dữ liệu !