Cậu học trò lớp 4 nhặt được dây chuyền vàng liền tìm người trả lại

Những ngày qua câu chuyện nam sinh lớp 4 nhặt được dây chuyền vàng trả lại cho bà cụ đánh rơi khiến nhiều người dân ở khối Ba Hà (thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) xúc động.

Theo đó, ngày 22/5, cháu Lương Mạnh Tân học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nam Đàn 2 cùng gia đình đi chơi tại biển Cửa Lò. Trong lúc chơi đùa, cháu Tân nhặt được sợi dây chuyền vàng gói trong cuộn giẻ trước cửa một nhà hàng.

Quan sát xuôi ngược không thấy bóng dáng ai tìm kiếm, về nhà cháu đã nhờ bố mẹ đăng tin lên mạng xã hội tìm người đánh mất để trả lại.
 
Sau nhiều ngày chờ đợi, đến ngày 27/5, có 2 người phụ nữ ở thị xã Cửa Lò đã tìm về nhà cháu Tân, nói họ là con gái và con dâu của cụ Nguyễn Thị Lan (90 tuổi) - người đã đánh rơi dây chuyền ở bãi biển Cửa Lò.

{keywords}
Gia đình cháu Tân (Tân áo vàng) chụp ảnh kỷ niệm cùng cụ Lan.

Qua xác minh thông tin, bố mẹ cháu Tân nhận định đây đúng là người nhà của cụ bà đánh rơi dây chuyền vàng. Sáng 30/5, cả bố mẹ, anh và cháu Tân trực tiếp đến nhà cụ Nguyễn Thị Lan ở khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò để trao trả lại tài sản có giá trị không nhỏ bị đánh rơi.

Hành động đẹp của em học sinh Lương Mạnh Tân đã được nhà trường biết đến và nêu gương. Câu chuyện của Tân xứng đáng là một điển hình để các thầy cô giáo đưa ra trong các giờ giáo dục về văn hóa ứng xử dành cho học sinh.

Đại diện Trường Tiểu học Nam Đàn 2 cho hay: "Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp văn hóa, là hành động đẹp xuất phát từ phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Mỗi chúng ta đều được răn dạy, tu dưỡng nét đẹp đạo đức từ bé.

Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất, nhận về niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì bản thân ta sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi vậy giúp người cũng như giúp chính bản thân mình. 

Hành động của cậu học trò Lương Mạnh Tân rất đáng trân trọng, tuyên dương, xứng đáng để cho mỗi chúng ta noi theo và cần lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng".

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !