Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện về một cậu bé 10 tuổi với tờ đơn xin việc nhằm tiết kiệm tiền đóng học khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. 

Chị H.L - tài khoản đăng tải câu chuyện chia sẻ hài hước: “Tính ra nhiều lúc tôi còn thua cả cậu cháu 10 tuổi. Mới có lớp 5 nhưng cháu đã có một công việc ổn định, có thu nhập để trang trải việc học hành và tiết kiệm”. 

Đính kèm cùng dòng trạng thái này là hình ảnh cậu bé đang rửa cốc chén với gương mặt vô cùng tập trung và nghiêm túc hoàn thành công việc. Bên cạnh đó còn có hình ảnh lá đơn xin việc do chính tay bạn nhỏ này viết để dấn thân vào “thị trường lao động”. 

Nguyên văn nội dung đơn xin việc của cậu bé này như sau: 

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 26/11/2022

ĐƠN XIN VIỆC 

Kính gửi chủ quán cafe.

Em tên là: H.M.T.

Sinh năm: 8/9/2012.

Hiện là học sinh lớp 5E, Trường Chúc Sơn B.

Lý do em xin việc là vì em rất thích công việc và kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học. 

Con chỉ biết rửa cốc và bưng bê mong cô chấp nhận. 

Và điều kiện của con là: 10.000 đồng/giờ. Tuy con không biết pha nhưng sau này con sẽ biết pha. 

Nếu đồng ý sẽ tích vào ô đồng ý, còn không đồng ý sẽ tích vào ô không đồng ý. 

Đồng ý                                        Không đồng ý

Con xin chân thành cảm ơn!”. 

Lá đơn xin việc khiến dân tình thích thú

Mặc dù chỉ xin công việc làm phụ giúp cho người thân nhưng cậu bé 10 tuổi này đã vô cùng nghiêm túc viết đơn xin việc với đầy đủ các nội dung quốc hiệu, tiêu ngữ, họ tên, lý do viết đơn… Trong đó, lý do xin việc được đưa ra khiến nhiều người ngợi khen: “Rất thích công việc và kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Sau đó, bạn nhỏ này cũng không quên thỏa thuận mức thù lao cho bản thân và hứa sẽ hoàn thành tốt công việc.

Cuối cùng, cậu bé còn vẽ 2 ô trống và đưa ra sự lựa chọn “đồng ý” hoặc “không đồng ý” cho “nhà tuyển dụng”.

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

“Còn bé mà biết làm việc nhà thì rất là ngoan và hiểu chuyện”;

“Vừa đẹp trai vừa có công việc ổn định”;

“Giỏi lắm. Viết đơn xin việc rõ ràng. Một là nhận, hai là không. Không phải nói nhiều”;

“Bạn này đáng yêu quá”;

“Bé mà biết kiếm tiền rồi, cố gắng phát huy và học hành chăm chỉ nha con”.

Bạch Dương

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !