Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển

Khi được đưa lên đảo, bác sĩ tại đây xác định ngư dân Thoại bị viêm ruột thừa cấp. Nhận được thông tin này, Vũng Tàu MRCC đã lập tức điều tàu SAR 413 ra cứu nạn.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC) cho biết, vào hồi 9h09’ ngày 10/8 nơi này nhận được thông tin tàu cá PY 96902 TS đang có 1 thuyền viên tên Đinh Văn Thoại (sinh năm 1976, Phú Yên) được bác sĩ của đảo Tư Chính chuẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp.

Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển - ảnh 1

Vị trí thuyền viên Thoại bị nạn. Ảnh: Google maps

Tuy nhiên do trên đảo không đủ điều kiện chăm sóc y tế nên tàu phải chạy về bờ để cấp cứu thuyền viên. Tại thời điểm này tàu đang ở tọa độ 07034’ N; 109050 E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 232 Hải lý về phía Đông Nam, cách Đảo Phú Quý khoảng 180 hải lý về phía Nam Đông Nam).

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, nhận thấy điều kiện thời tiết tại hiện trường có gió cấp 6, giật trên cấp 6, ảnh hưởng xấu, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của thuyền viên nên Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Xuân Sang đã chỉ đạo Vũng Tàu MRCC điều động tàu SAR 413 đang thường trực tại cầu cảng ngay lập tức lên đường đi cứu nạn.

Song song với hành động này, Việt Nam MRCC cũng phát thông báo cho các tàu thuyền, lực lượng liên quan biết để tham gia công tác phối hợp cứu nạn nạn nhân và hướng dẫn cho tàu thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu, chăm sóc y tế để đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển - ảnh 2

Ngư dân Thoại đang được cấp cứu. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Vượt qua sóng gió, đến 21h52’ cùng ngày, tàu SAR 413 đã tiếp cận được tàu PY 96902 TS và chuyển bệnh nhân sang tàu SAR 413 để chăm sóc y tế. Do tình trạng bệnh nhân đã bị đau nhiều giờ trên biển, sức khoẻ kém nên lực lượng cứu hộ quyết định cho tàu SAR 413 chạy về Đảo Phú Quý.

Đến 6h ngày 11/8, tàu SAR 413 đã cập cảng Phú Quý an toàn và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng trên đảo để kịp thời chuyển bệnh đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !