Cảnh sát biển bắt giữ tàu nước ngoài chở gỗ trắc và than trái phép

Vào lúc 9 giờ 50 và 14 giờ, ngày 13-1,  tại vùng biển Tây Nam, lực lượng  trinh sát và tàu CSB 2002, Vùng Cảnh sát biển 4 đang làm  nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện và bắt giữ 2 tàu nước ngoài chở khoảng trên 20 tấn chủ yếu là gỗ trắc không có giấy tờ kê khai hải quan, bảng kê hàng hóa, nguồn gốc và dấu búa kiểm lâm.
Cảnh sát biển bắt giữ tàu nước ngoài chở gỗ trắc và than trái phép - ảnh 1

Cảnh sát biển bắt giữ tàu nước ngoài chở gỗ trắc và than trái phép - ảnh 2

Lực lượng cảnh sát biển ngăn chặn, bắt giữ tàu chở hàng lậu.                                       Ảnh Đức Hạnh-Xuân Dũng

Qua điều tra ban đầu được biết số gỗ trên sẽ được các đối tượng người nước ngoài chuyển đến bến Hà Tiên, Việt Nam để tiêu thụ. Hiện tại, lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 4 đang tạm giữ tang vật và phương tiện tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, lúc 8 giờ 40 cùng ngày, tại khu vực vùng biển Cát Bà, Hải Phòng, tổ công tác Cụm Trinh sát số 1, Cục Cảnh sát biển phát hiện, kiểm tra, bắt giữ tàu QN 0473 chở khoảng 800 tấn than không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Hiện tại, Cụm Trinh sát số 1 đã bàn giao tàu vi phạm cho lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 1 đưa về Bến Gót, Hải Phòng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Hạnh - Xuân Dũng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !