Cận Tết, khách chờ chực la liệt tại quầy giao dịch ngân hàng

Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền, chuyển tiền của người dân càng tăng cao khiến các chi nhánh/PGD ngân hàng, nhất là các ngân hàng lớn luôn trong tình trạng quá tải.

Theo khảo sát của PV Infonet trong buổi sáng ngày 09/02 (24 Tết Nguyên đán), tại các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, MBBank, Techcombank,… luôn chật kín khách hàng đến giao dịch.

Có mặt tại Vietcombank Chi nhánh Thành Công (Hà Nội) vào lúc 9h sáng 09/2, chị Trần Minh Hiền cho biết chị phải chờ đợi hơn 30 phút mới đến lượt để rút tiền. Không chỉ chị Hiền, có nhiều khách hàng cũng chung cảnh chờ đợi một cách kiên nhẫn.

“Đến Phòng Giao dịch của Vietcombank tại Linh Đàm nhưng thấy đông người chờ giao dịch quá nên tôi phải chạy qua đây. Vì cần rút một lượng tiền lớn nên mới phải chấp nhận chờ đợi, chứ nếu rút tiền để chi tiêu thì chỉ cần ra máy rút tiền ATM dù phải xếp hàng nhưng cũng vẫn nhanh hơn,” chị Trần Minh Hiền cho biết.

Tại Vietcombank Chi nhánh Thành Công, một khách hàng cho biết cũng phải chờ đợi để chuyển tiền trả nợ trước Tết cho người quen. Nhân viên chi nhánh ngân hàng này cho biết, với khách hàng rút một vài tỷ đồng thì có thể đến bất cứ lúc nào mà không cần phải báo trước, chi nhánh vẫn có sẵn tiền mặt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, tại Phòng giao dịch Hoàng Đạo Thúy – Chi nhánh Cầu Giấy của Vietinbank, khách hàng không thể rút tiền tại PGD này với lý do “hệ thống đang bị lỗi”.

“Hiện tại chúng em chỉ có thể giải quyết cho các khách hàng gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt. Còn rút tiền thì không thể vì tạm thời hệ thống đang bị lỗi”, một nhân viên của Vietinbank PGD Hoàng Đạo Thúy thông báo với khách hàng.

Tuy nhiên, với những khách hàng gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt, lượng người giao dịch tại đây cũng đông hơn hẳn so với ngày thường.

Cách đó không xa, phòng giao dịch của MBBank trên phố Hoàng Đạo Thúy, 17T2 KĐT Trung Hòa – Nhân Chính (thuộc MB Chi nhánh Trần Duy Hưng), cũng rất đông khách hàng kiên nhẫn chờ đợi đến lượt giao dịch. Tuy nhiên, đến 11h trưa, nhân viên bảo vệ của PGD đã phải “đuổi khéo” khách hàng với lý do: PGD không phát số nữa vì lượng người chờ đã quá đông.

Tại PGD của BIDV trên phố Nguyễn Chánh (tòa nhà Vimecco) , cũng mới chỉ hơn 11h trưa nhưng giao dịch viên cũng từ chối nhận thêm khách đến giao dịch. Trong khi đó, tại Techcombank Chi nhánh Trần Duy Hưng (cùng tòa nhà Vimeco với BIDV), lượng xe máy của khách hàng cũng nhiều hơn so với ngày thường.

Tuy nhiên, nhộn nhịp hơn hẳn là TPBank Chi nhánh Hoàng Đạo Thúy (24T1 KĐT Trung Hòa - Nhân Chính), lượng xe khách gửi cũng tăng một cách bất thường so với những ngày khác.

Ngân Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.