Căn hộ chia nhỏ rục rịch có khách

Một số sàn  BĐS thông tin những căn hộ chia nhỏ từ căn hộ có diện tích lớn, đã hoàn thiện, có dấu hiệu hút khách.
Nhu cầu về phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, đã hoàn thiện trên địa bàn Hà Nội đang có dấu hiệu tăng, thanh khoản tại một số dự án được cải thiện trong 2 tháng trở lại đây.

Theo ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land cho biết, hiện nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại khu vực nội đô, nhưng việc tìm được một căn hộ từ Vành đai II đổ vào trung tâm Thành phố hiện nay không nhiều.

Bởi lẽ, khu vực này thời gian gần đây hầu như không có dự án mới hoàn thành. 

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhadat24h.net cho hay, trong khi thị trường căn hộ nói chung vẫn khó khăn, thì một số dự án căn hộ trên địa bàn Hà Nội thời gian qua vẫn có tính thanh khoản cao. Thậm chí, có dự án căn hộ có mức giao dịch chênh lên đến 60 - 70 triệu đồng/căn so với giá gốc.

Căn hộ chia nhỏ rục rịch có khách - ảnh 1
Dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex3 cũng đã được chia nhỏ căn hộ để bán.

Chẳng hạn, tại Dự án CT2 Trung Văn (huyện Từ Liêm) của Vinaconex 3 (do Sàn Phú Quý Land độc quyền phân phối), những căn hộ được chia tách có diện tích dưới 70 m2 có nhu cầu mua lớn, nên được bán với mức chênh từ 50 - 70 triệu đồng/căn.

Những căn hộ được bán với giá gốc đều có diện tích lớn. Với lợi thế gần trung tâm, đang trong quá trình hoàn thiện, đã giúp thanh khoản của căn hộ dự án này được coi là tốt nhất trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.

Theo một số thông tin thì khách hàng muốn mua căn hộ diện tích nhỏ tại Mandarin Garden sẽ phải móc hầu bao thêm khoảng 200 triệu đồng tiền chênh.

Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Golden Gain, chủ đầu tư Dự án Mandarin Garden nói, việc khách hàng đang phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiền chênh để mua được căn hộ diện tích nhỏ tại dự án này là có thật. Tuy nhiên, chỉ căn hộ nhỏ mới bán được.

Những căn hộ diện tích lớn Dự án Mandarin Garden còn lại vẫn đang được chủ đầu tư bán ra với giá gốc.

Một dự án khác mới chỉ làm xong móng là Golden West tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính của CTCP Thương mại Việt (Viettradico), tại đợt mở bán vừa qua, đơn vị phân phối độc quyền là CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc đã bán được 100 căn sau 16 ngày mở bán.

Đại diện của CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc cho biết, Công ty khá bất ngờ với kết quả mở bán. Bởi lẽ, khách hàng hiện nay có xu hướng chọn mua căn hộ đã hoàn thiện hoặc đã xây xong phần thô.

Nguồn: Đầu tư chứng khoán

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?