Cận cảnh xe công thanh lý giá 15 triệu ở Vĩnh Phúc: 'Của rẻ là của ôi'

Trong 12 chiếc xe công được thanh lý do Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đem ra đấu giá, có 2 mẫu có giá rẻ giật mình, chỉ 15 triệu đồng/xe, tuy nhiên, chất lượng của xe chỉ dừng lại ở mức độ... đi bán đồng nát.

Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đã có Thông báo số 109/TB-STC ngày 01/8/2017 về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thanh lý xe công.

Theo đó, 12 chiếc xe ô tô đã được sử dụng bao gồm: 1 chiếc xe KIA, 4 chiếc hiệu Toyota, 3 chiếc Mazda, 2 chiếc Transinco, 1 chiếc Mishubishi và 1 chiếc Altis 1.8.

Những chiếc xe được thanh lý tại Vĩnh Phúc nằm theo diện "bán không ai mua".

Theo Thông báo của Sở Tài chính Vĩnh Phúc, xe ô tô có giá khởi điểm thấp nhất là 15 triệu đồng thuộc nhãn hiệu Kia có biển kiểm soát 88A - 0377, chiếc cao nhất là 230 triệu đồng của Toyota, còn lại 5 xe có giá khởi điểm từ 110 đến 150 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm đối với 12 chiếc xe là 1,255 tỷ.

Xác minh qua Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc Kia mang biển xanh có giá 15 triệu đồng được kiểm định lần cuối cùng vào ngày 15/5/2013, tức là cách đây 4 năm.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc xe được thanh lý đợt này đã nằm "phơi sương" nhiều năm mà không được sử dụng, các xe đều có tuổi thọ vài chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không chắc chắn những chiếc xe này có thể tiếp tục chạy được nữa hay không.

Cận cảnh chiếc Mazda có giá 15 triệu đồng ở Vĩnh Phúc.

Chiếc xe này đã nhiều năm không được sử dụng.

Có thời điểm, những chiếc xe này được một số đơn vị cho thuê làm xe tập lái, cho tới thời điểm hiện tại, nhiều người còn không dám chắc chúng có còn sử dụng được nữa hay không hay mua về đi bán đồng nát.

Một chiếc Mazda khác được thanh lý đợt này mang biển kiểm soát 88A-5012 cũng ở tình trạng tương tự. Chất lượng xe đang thuộc diện "mua về để sử dụng hay đi bán đồng nát". Theo nguồn tin của báo, những mẫu xe kiểu như thế này có rất nhiều, không chỉ ở Vĩnh Phúc và có ở khắp mọi miền của đất nước.

Bảng giá xe công ở Vĩnh Phúc.

Chúng được tập kết ở nhiều bãi xe khác nhau. Đa phần chúng được sử dụng với một mục đích duy nhất là làm xe tập lái. Đối với những chiếc xe không thể cứu chữa được nữa thì nằm dài cổ ở các bãi xe tìm người thu mua sắt vụn.

Đại diện đơn vị đấu giá cho biết, hiện vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đấu giá, tuy nhiên, rất ít người có nhu cầu mua những chiếc ô tô biển xanh đã qua sử dụng đợt này vì chất lượng quá thấp: "Chúng tôi kiểm định giá xe theo giá thị trường nên không cho chuyện làm giá ở đây. Tuy nhiên, rất nhiều người biết tin Vĩnh Phúc thanh lý xe công đã đến xem xe để đấu giá nhưng chẳng ai có đủ dũng cảm để mua về".

Một trong những khách hàng có nhu cầu mua xe công thanh lý tại Vĩnh Phúc cho biết: "Chất lượng xe thanh lý đợt này phù hợp với tiêu chí "của rẻ là của ôi". Tôi được biết, Bộ Giao thông - Vận tải đã có quy định thu hồi những chiếc xe đã quá niên hạn sử dụng. Vì vậy, tôi không biết sở Tài chính Vĩnh Phúc thanh lý xe công với giá 15 triệu đồng là để người dân sử dụng hay mua về đi buôn đồng nát".

Nguồn: VTC News

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.