Cám cảnh quất đào đìu hiu

Mặc cho cái lạnh cắt da cắt thịt, những người trồng đào, quất Hà Nội vẫn ra vườn túc trực bán hàng, trong khi các vườn quất có vẻ có khách ra khách vào thì các vườn đào lại đìu hiu vắng vẻ.

Cám cảnh quất đào đìu hiu

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Cây đào thế này được chủ vườn phát giá 6 triệu đồng

Đến thăm tại cánh đồng quất, đào tại Hà Nội người ta có thể dễ nhận thấy, năm nay thị trường quất rất sôi động. Trong các vườn quất, lượng khách tới xem, chọn cây khá tấp nập.

Nhiều cây quất thế to đẹp đã được đeo thẻ (có người đặt mua từ trước). Giá bình quân vào thời điểm này đang bán tại vườn trung bình dao động từ 1,2 triệu đến 2 triệu đồng/cây quất thế.

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Chọn mua cây tại vườn

Loại đẹp có thể lên tới 5-6 triệu/ cây thậm chí hơn. Trong khi những vây vừa phải có giá từ 800 -1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Thành, chủ một vườn quất ở Tứ Liên cho biết; so với đào, năm nay, quất bán chạy hơn. Vườn của ông hiện có hơn 100 gốc, cho đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 1/3 số cây đã được bán. Số cây được các chủ hàng đeo thẻ, đặt tiền cũng khá nhiều.

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Cây quất thế giá 2 triệu đồng đã có khách đặt tiền

Ông cho biết, bán quất tại vườn, nếu khách có mua, chỉ cần đặt trước một vài trăm. Chủ vườn sẽ chuyển cây đến tận người mua. Nhiều nhà vườn nhận định, năm nay, do giá phân bón, nhân công tăng, thời tiết khắc nghiệt, nếu tính cả chi phí điện, nilông che chắn tránh rét, giá đào phải tăng 20 - 30%.

Tuy nhiên, không như hy vọng của các chủ vườn hiện các vườn đào không có nhiều đến thăm. Giá một cây đào thế, hiện đang được các chủ vườn chào với giá 5-6 triệu đồng/ gốc.

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Mở vườn cho khách lựa chọn cây

Ông Chị Nguyễn Thị Hoa chủ vườn đào tại Đông ngạc cho biết; so với đào, chi phí cho quất ít hơn, ngoài tiền phân bón, tiền mua gốc, công làm, trồng quất không phải mất nhiều chi phí hơn đào. “Nếu cứ, thị trường cứ như hiện nay, rất có thể năm nay người trồng đào sẽ thua lỗ” – bà Hoa nói.

Theo các chủ vườn, nếu vào thời điểm này nếu không bán được, thì cận Tết các chủ vườn có thể sẽ phải bán tháo để cứu vốn.

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Đào thế năm nay vắng khách

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Đưa cây về nhà

Thị trường hoa Tết: Quất sôi động, đào đìu hiu

Tranh thủ vườn quất đẹp, du khách chụp ảnh lưu niệm

Khánh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.