Cải tạo tập thể Nguyễn Công Trứ: Chờ xin ý kiến Thủ tướng

Dự án cải tạo xây dựng khu tập thể Nguyễn Công Trứ được liệt vào danh mục cơ chế đặc thù để xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Cải tạo tập thể Nguyễn Công Trứ: Chờ xin ý kiến Thủ tướng - ảnh 1

Hà Nội sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về dự án cải tạo tập thể Nguyễn Công Trứ. Ảnh IT

Ngày 10/4, Phó Chánh văn phòng UBND TP Nguyễn Văn Thịnh đã thông báo kết luận của các Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Văn Khôi về cơ chế tổng thể thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo lãnh đạo UBND TP, dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án thí điểm cải tạo chung cư cũ toàn khu của TP theo chủ trương của thành ủy, HĐND và giao cho công ty cổn phần đầu tư xây dựng nhà số 7 làm chủ đầu tư từ năm 2002. Mục tiêu dự án nhằm đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, cải thiện chất lượng ở và tái định cư cho người dân trong khu vực.

Tuy nhiên do dự án này nằm trong khu vực hạn chế phát triển tầng cao nên TP đã chỉ đạo tháo gỡ chung về phương án quy hoạch, cơ chế và phương thức triển khai thực hiện để đảm bảo hài hòa 3 lợi ích người dân, DN và nhà nước.

Trước thực trạng thị trường BĐS trầm lắng như hiện nay, đối với việc đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội của dự án, TP đã quyết định đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư lập dự án và trình thẩm tra phê duyệt theo quy định.

Đối với việc đầu tư cải tạo xây dựng mới các công trình chung cư Nguyễn Công Trứ thực hiện từ nguồn thu tự cân đối của dự án. Nếu mất cân đối về tài chính sẽ được Hà Nội hỗ trợ từ tiền sử dụng đất của các dự án hỗ trợ.

Với khu nhà N3 đang thị công, để đảm bảo tiến độ, Hà Nội yêu cầu tập trung tháo gỡ ngay những vướng mắc. Sở Tài chính có trách nhiệm cân đối thu chi, hỗ trợ tiền sử dụng đất, đảm bảo cho nhà đầu tư thực hiện. Kế hoạch này sẽ phải báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết trước ngày 30/4.

Đối với khu nhà N2 đang triển khai phương án đền bù, di chuyển, GPMB, Hà Nội giao UBND quận Hai Bà Trưng và chủ đầu tư tiếp tục triển khai và lập dự án.

Về tổng thể dự án, Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư xác định rõ cơ chế tổng thể, trên cơ sở lập phương án cân đối tài chính theo phân kỳ đầu tư, tiến độ triển khai từng hạng mục, công trình.

Sở KH&ĐT cũng được giao nhiệm vụ bổ sung cơ chế tổng thể và chính sách đặc thù hỗ trợ dự án cải tạo xây dựng khu tập thể Nguyễn Công Trứ vào danh mục cơ chế đặc thù, chuẩn bị báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khi làm việc với Hà Nội.

Nguyễn Dũng

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.