Cách người trẻ thay đổi cuộc sống để đạt điều mình muốn

Gen Z đang tạo ra xu hướng mới trong việc thể hiện ước mơ và đạt được điều mình muốn bắt đầu từ thay đổi tư duy, tập trung vào suy nghĩ tích cực.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Pexels

Hội chứng cô gái may mắn

Gần đây, Samantha Palazzolo 18 tuổi, tình cờ xem một video hấp dẫn trên nền tảng TikTok. Trong đó, cô gái Laura Galebe có hơn 152.200 người theo dõi chia sẻ bí quyết thành công khá đơn giản của mình là "Hội chứng cô gái may mắn".

Video thu được gần 3 triệu lượt xem, hơn 2.000 lượt bình luận. Từ khoá #LuckyGirlSyndrome có 61,9 triệu lượt xem trên TikTok.

  Laura Galebe có hơn 152.200 người theo dõi trên nền tảng TikTok. (Ảnh: News)


Trong video Laura Galebe nhấn mạnh: "Tôi luôn suy nghĩ và mong đợi những điều tuyệt vời xảy ra với mình, là người may mắn nhất và cuối cùng mọi thứ diễn ra đúng như vậy".

Hoài nghi nhưng tò mò, cô sinh viên ngành quảng cáo Samantha Palazzolo tại Đại học Illinois, Mỹ đã quyết định làm theo để xem triết lý của Galebe có phù hợp với mình hay không. Do đó, mỗi sáng thức dây, Samantha Palazzolo tự nhủ mình sẽ có một ngày may mắn.

Samantha Palazzolo bắt đầu từ mong muốn đơn giản là có được căn phòng như ý muốn trong căn hộ mới mà cô và bạn đang thuê. Cô luôn tự nhủ với bản thân rằng mọi việc sẽ tiến triển theo hướng có lợi cho cô và luôn suy nghĩ sẽ được ở trong căn phòng đó.

Theo News, triết lý của Galebe đã đúng với trường hợp của Samantha Palazzolo. "Không biết bằng một cách thần kỳ nào đó, vài ngày sau, người bạn đang ở căn hộ tôi thích đã đến gặp và nói muốn đổi phòng với chúng tôi", Samantha Palazzolo nói. Cuộc sống của Samantha Palazzolo thay đổi từ khi áp dụng "Hội chứng cô gái may mắn".

Kirshten Garcia 24 tuổi, KOL về thời trang ở Orlando, cũng thử sống theo phương châm mới. Cô mong rằng mình sẽ có một năm may mắn và nhận được lời mời tham dự Tuần lễ thời trang New York.

Mỗi ngày cô gái trẻ sử dụng thần chú "mọi điều may mắn, những thứ phù hợp sẽ đến với tôi". Cô lặp lại câu nói đó mỗi ngày và tin tưởng về điều đó.

"Tôi tin tưởng và nói câu thần chú mỗi ngày. Cuối cùng tôi cũng được tham gia Tuần lễ thời trang New York. Tôi rất vui, hạnh phúc khi các nhà thiết kế đã liên lạc với tôi. Những điều tốt đẹp luôn xảy ra nếu bạn tin vào nó", Kirshten Garcia nói.

Gen Z đang tạo ra phương pháp làm mới để đạt thành công như mong đợi theo cách của riêng họ. Mọi việc đơn giản hơn khi tin tưởng vào bản thân và tin vào những điều tuyệt vời đến với mình. Nếu bạn tin rằng mình sẽ kiếm được một công việc tuyệt vời hay một căn hộ như ý thì bạn sẽ làm được.

Khi mơ mộng quá nhiều trở thành ảo tưởng. (Ảnh: CNN)

 
Khi mơ mộng quá nhiều trở thành ảo tưởng

Không phải tất cả mọi người đều đồng tình với "phiên bản suy nghĩ tích cực" của những bạn trẻ Gen Z. Mơ ước nhiều, mong đợi quá lớn khiến người ta dễ rơi vào tình trạng ảo tưởng dễ dàng đạt được điều đó mà chẳng cần phải tốn sức. Những người trẻ luôn biết nói mình mơ ước gì, mình muốn làm gì, nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì lại trì hoãn.

Lucy Baker, một huấn luyện viên cuộc sống 46 tuổi ở Anh, cảnh báo rằng đó sẽ là một vấn đề lớn đối với những ai tin rằng suy nghĩ tích cực là tất cả những gì bạn cần.

"Tin tưởng nhiều nhưng không đạt được kết quả sẽ gây ra sự thất vọng, thậm chí một số người hoàn toàn mất đi sự tự tin. Tôi áp dụng suy nghĩ tích cực với khách hàng của mình. Nhưng việc tin rằng bạn là người may mắn nhất trên Trái Đất, may mắn hơn bất kỳ ai khác, thì lại rất nguy hiểm", Lucy Baker nói.

Theo CNN, sự tin tưởng, mơ mộng thường mang lại hữu ích, tăng niềm vui, giảm bớt buồn chán. Về mặt tinh thần, mơ mộng đôi khi thúc đẩy sáng tạo, là một "liều thuốc giải độc" cho nỗi cô đơn. Tuy nhiên, khi mong ước không đi kèm với hành động thực tế liên quan trực tiếp thì rất dễ rơi vào tình trạng mơ mộng viển vông, ảo tưởng.

Hoàng Dung

Nhà báo

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Đang cập nhật dữ liệu !