Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Room tín dụng đã được nới, nhưng vẫn chỉ điều chỉnh trong mức 14% mà Ngân hàng Nhà nước đã định hướng từ đầu năm.

Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Từ trái sang: Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Vietcombank tăng trưởng tín dụng cả năm lên tới 17,7%

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến 31.12.2022. Như vậy, trong suốt cả năm 2022, Vietcombank có mức tăng tín dụng là 17,7% so với số dư cuối kỳ vào thời điểm 31.12.2021”.

Lý giải nguyên nhân vì sao nhận được mức 2,7%, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Để được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến cuối năm 2022, trong thời gian vừa qua, Vietcombank đã nỗ lực để đạt được xếp hạng A theo Thông tư 52 của Ngân hàng Nhà nước về qui định xếp hạng các tổ chức tín dụng, chi nhánh các ngân hàng nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ.

Theo đó, Vietcombank đã thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về an toàn vốn, về thanh khoản, về chất lượng điều hành cũng như đạt kết quả tốt về hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước như giảm lãi suất, cho vay đối với doanh nghiệp và người dân cũng như hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém”. 

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước cho phép tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa, đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, kiểm soát tốt thanh khoản, kiểm soát tốt rủi ro tín dụng, đảm bảo tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức độ thấp, duy trì mặt bằng lãi suất huy động vốn, lãi suất cho vay, đảm bảo ở mức hợp lý, hỗ trợ cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế cũng như phục hồi và phát triển của các doanh nghiệp.

MB được nới room tín dụng 3,2%, VIB 3%, Agribank 3,5%

Trước đó, thị trường từng đồn đoán Vietcombank và MB sẽ là hai ngân hàng nhận được mức room tín dụng cao nhất do đang phải “ôm” hai ngân hàng yếu kém để hỗ trợ xử lý. Thế nhưng thực tế lần nới room này, Vietcombank chỉ nhận được mức 2,7% còn MB là 3,2%.

“Mức nới room này tương đương 12.000 tỉ đồng. Ngân hàng MB định hướng trong vòng 1 tháng tới, khoảng 90% sẽ được phân bổ về cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là mảng trong 2 tháng qua nhu cầu vay vốn rất lớn”, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo ngân hàng MB cho biết ngân hàng cũng quan tâm đến mảng cho vay tiêu dùng, cho vay bán lẻ để kích thích tiêu dùng, chi tiêu của người dân, tạo sức tiêu thụ của doanh nghiệp.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết :“Ngân hàng sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB xác nhận được nới room tín dụng thêm 3%. Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết: “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng. Chúng tôi cũng quan tâm đến các mảng danh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic. Với con số 3% đấy, chúng tôi không nghĩ là thiếu cho việc tăng trưởng. Chúng tôi không nghĩ sẽ tăng lãi suất cho vay vì hạn chế room tín dụng. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính khác để thỏa mãn họ”.

Sacombank bất ngờ trở thành ngân hàng được nới room tín dụng cao nhất là thêm 4% so với hạn mức cũ là 7%. Tính trên tổng quy mô dư nợ hơn 400.000 tỉ đồng vào cuối quý II, như vậy ngân hàng này còn dư địa tăng trưởng hơn 11.000 tỉ đồng đến hết năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Ngân hàng Agribank được điều chỉnh 3,5%. Ngân hàng VPBank được nới room ở mức 0,7%.

Ngân hàng SHB cho biết, room được điều chỉnh của ngân hàng lần này là 3,2%. LienVietPostBank được điều chỉnh dưới 1%. Ngân hàng TPBank được nới ở mức là 1,2%.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 26.8, tín dụng tăng 9,91% so với cuối năm 2021, là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây, phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua.

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Đóng cửa phiên giao dịch 7/9, một loạt cổ phiếu của các ngân hàng quay đầu giảm giá, diễn biến này có phần bất ngờ bởi NHNN vừa thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Theo LĐO

 

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.