Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Room tín dụng đã được nới, nhưng vẫn chỉ điều chỉnh trong mức 14% mà Ngân hàng Nhà nước đã định hướng từ đầu năm.

Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Từ trái sang: Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Vietcombank tăng trưởng tín dụng cả năm lên tới 17,7%

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến 31.12.2022. Như vậy, trong suốt cả năm 2022, Vietcombank có mức tăng tín dụng là 17,7% so với số dư cuối kỳ vào thời điểm 31.12.2021”.

Lý giải nguyên nhân vì sao nhận được mức 2,7%, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Để được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến cuối năm 2022, trong thời gian vừa qua, Vietcombank đã nỗ lực để đạt được xếp hạng A theo Thông tư 52 của Ngân hàng Nhà nước về qui định xếp hạng các tổ chức tín dụng, chi nhánh các ngân hàng nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ.

Theo đó, Vietcombank đã thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về an toàn vốn, về thanh khoản, về chất lượng điều hành cũng như đạt kết quả tốt về hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước như giảm lãi suất, cho vay đối với doanh nghiệp và người dân cũng như hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém”. 

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước cho phép tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa, đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, kiểm soát tốt thanh khoản, kiểm soát tốt rủi ro tín dụng, đảm bảo tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức độ thấp, duy trì mặt bằng lãi suất huy động vốn, lãi suất cho vay, đảm bảo ở mức hợp lý, hỗ trợ cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế cũng như phục hồi và phát triển của các doanh nghiệp.

MB được nới room tín dụng 3,2%, VIB 3%, Agribank 3,5%

Trước đó, thị trường từng đồn đoán Vietcombank và MB sẽ là hai ngân hàng nhận được mức room tín dụng cao nhất do đang phải “ôm” hai ngân hàng yếu kém để hỗ trợ xử lý. Thế nhưng thực tế lần nới room này, Vietcombank chỉ nhận được mức 2,7% còn MB là 3,2%.

“Mức nới room này tương đương 12.000 tỉ đồng. Ngân hàng MB định hướng trong vòng 1 tháng tới, khoảng 90% sẽ được phân bổ về cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là mảng trong 2 tháng qua nhu cầu vay vốn rất lớn”, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo ngân hàng MB cho biết ngân hàng cũng quan tâm đến mảng cho vay tiêu dùng, cho vay bán lẻ để kích thích tiêu dùng, chi tiêu của người dân, tạo sức tiêu thụ của doanh nghiệp.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết :“Ngân hàng sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB xác nhận được nới room tín dụng thêm 3%. Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết: “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng. Chúng tôi cũng quan tâm đến các mảng danh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic. Với con số 3% đấy, chúng tôi không nghĩ là thiếu cho việc tăng trưởng. Chúng tôi không nghĩ sẽ tăng lãi suất cho vay vì hạn chế room tín dụng. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính khác để thỏa mãn họ”.

Sacombank bất ngờ trở thành ngân hàng được nới room tín dụng cao nhất là thêm 4% so với hạn mức cũ là 7%. Tính trên tổng quy mô dư nợ hơn 400.000 tỉ đồng vào cuối quý II, như vậy ngân hàng này còn dư địa tăng trưởng hơn 11.000 tỉ đồng đến hết năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Ngân hàng Agribank được điều chỉnh 3,5%. Ngân hàng VPBank được nới room ở mức 0,7%.

Ngân hàng SHB cho biết, room được điều chỉnh của ngân hàng lần này là 3,2%. LienVietPostBank được điều chỉnh dưới 1%. Ngân hàng TPBank được nới ở mức là 1,2%.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 26.8, tín dụng tăng 9,91% so với cuối năm 2021, là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây, phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua.

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Đóng cửa phiên giao dịch 7/9, một loạt cổ phiếu của các ngân hàng quay đầu giảm giá, diễn biến này có phần bất ngờ bởi NHNN vừa thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Theo LĐO

 

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.