Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Room tín dụng đã được nới, nhưng vẫn chỉ điều chỉnh trong mức 14% mà Ngân hàng Nhà nước đã định hướng từ đầu năm.

Các ông chủ ngân hàng tiết lộ sẽ làm gì với chỉ tiêu nới room tín dụng mới

Từ trái sang: Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Vietcombank tăng trưởng tín dụng cả năm lên tới 17,7%

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến 31.12.2022. Như vậy, trong suốt cả năm 2022, Vietcombank có mức tăng tín dụng là 17,7% so với số dư cuối kỳ vào thời điểm 31.12.2021”.

Lý giải nguyên nhân vì sao nhận được mức 2,7%, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Để được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến cuối năm 2022, trong thời gian vừa qua, Vietcombank đã nỗ lực để đạt được xếp hạng A theo Thông tư 52 của Ngân hàng Nhà nước về qui định xếp hạng các tổ chức tín dụng, chi nhánh các ngân hàng nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, Ngân hàng Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ.

Theo đó, Vietcombank đã thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về an toàn vốn, về thanh khoản, về chất lượng điều hành cũng như đạt kết quả tốt về hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước như giảm lãi suất, cho vay đối với doanh nghiệp và người dân cũng như hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém”. 

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước cho phép tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa, đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, kiểm soát tốt thanh khoản, kiểm soát tốt rủi ro tín dụng, đảm bảo tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức độ thấp, duy trì mặt bằng lãi suất huy động vốn, lãi suất cho vay, đảm bảo ở mức hợp lý, hỗ trợ cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế cũng như phục hồi và phát triển của các doanh nghiệp.

MB được nới room tín dụng 3,2%, VIB 3%, Agribank 3,5%

Trước đó, thị trường từng đồn đoán Vietcombank và MB sẽ là hai ngân hàng nhận được mức room tín dụng cao nhất do đang phải “ôm” hai ngân hàng yếu kém để hỗ trợ xử lý. Thế nhưng thực tế lần nới room này, Vietcombank chỉ nhận được mức 2,7% còn MB là 3,2%.

“Mức nới room này tương đương 12.000 tỉ đồng. Ngân hàng MB định hướng trong vòng 1 tháng tới, khoảng 90% sẽ được phân bổ về cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là mảng trong 2 tháng qua nhu cầu vay vốn rất lớn”, ông Nguyễn Thành Trung – Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo ngân hàng MB cho biết ngân hàng cũng quan tâm đến mảng cho vay tiêu dùng, cho vay bán lẻ để kích thích tiêu dùng, chi tiêu của người dân, tạo sức tiêu thụ của doanh nghiệp.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết :“Ngân hàng sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB xác nhận được nới room tín dụng thêm 3%. Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết: “Ngân hàng chúng tôi sẽ tập trung vào ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ cho người dân mua nhà để ở, mua xe để đi, tăng trưởng mảng thẻ tín dụng. Chúng tôi cũng quan tâm đến các mảng danh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic. Với con số 3% đấy, chúng tôi không nghĩ là thiếu cho việc tăng trưởng. Chúng tôi không nghĩ sẽ tăng lãi suất cho vay vì hạn chế room tín dụng. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính khác để thỏa mãn họ”.

Sacombank bất ngờ trở thành ngân hàng được nới room tín dụng cao nhất là thêm 4% so với hạn mức cũ là 7%. Tính trên tổng quy mô dư nợ hơn 400.000 tỉ đồng vào cuối quý II, như vậy ngân hàng này còn dư địa tăng trưởng hơn 11.000 tỉ đồng đến hết năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Ngân hàng Agribank được điều chỉnh 3,5%. Ngân hàng VPBank được nới room ở mức 0,7%.

Ngân hàng SHB cho biết, room được điều chỉnh của ngân hàng lần này là 3,2%. LienVietPostBank được điều chỉnh dưới 1%. Ngân hàng TPBank được nới ở mức là 1,2%.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 26.8, tín dụng tăng 9,91% so với cuối năm 2021, là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây, phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua.

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Cổ phiếu ngân hàng phản ứng lạ khi NHNN nới hạn mức tín dụng

Đóng cửa phiên giao dịch 7/9, một loạt cổ phiếu của các ngân hàng quay đầu giảm giá, diễn biến này có phần bất ngờ bởi NHNN vừa thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Theo LĐO

 

Đi chơi 30/4-1/5: Đổ xô xuất ngoại, tour ‘hot’ khóa sổ

Người dân đổ xô đi du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chiếm tới 2/3 lượng khách tại các công ty lữ hành. Một số tour như Nhật Bản, Hàn Quốc,... các nước châu Âu đã khóa sổ, dừng nhận khách.

Hoa loa kèn dội chợ gọi tháng 4 về, giá rẻ bèo vẫn ế

Là loại hoa đặc trưng ở Hà Nội, những bông loa kèn trắng tinh khôi đang bung nở gọi tháng 4 về. Dịp này, dù mới đầu mùa hoa đã dội chợ với giá bán rẻ, nhưng vẫn ế.

Điện cho Côn Đảo: Loại nào rẻ nhất?

Phân tích các phương án vốn đầu tư, giá điện cho Côn Đảo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay việc dùng điện lưới quốc gia bằng cách kéo cáp ngầm có giá thành thấp nhất.

Thu giữ hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật bẩn

Hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật hôi thối, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng thu giữ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Petrolimex và VNPost thoái vốn, PGBank và LienVietPostBank có phải đổi tên?

Ngày 7/4, HOSE sẽ tổ chức phiên đấu giá 120 triệu cổ phiếu PGB của PGBank do Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex sở hữu. Tiếp đó, ngày 21/4, HNX cũng sẽ tổ chức phiên đấu giá 140,5 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank do VNPost sở hữu.

Các thương vụ thua lỗ, chật vật của SMBC trước khi vào VPBank

SMBC từng đầu tư vào Eximbank (EIB) và Tập đoàn Bảo Việt (BVH). Tuy nhiên, tại thương vụ Eximbank, khoản đầu tư của SMBC thua xa lãi gửi tiết kiệm, còn tại thương vụ Bảo Việt, giá cổ phiếu hiện tại chỉ còn bằng nửa thời điểm đầu tư

Khởi nghiệp từ dịch vụ viết hồi ký cho người cao tuổi

Chăm sóc, viết hồi ký cho người cao tuổi là một trong những ý tưởng khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá cao.

VPBank bán 15% vốn cho đối tác ngoại, thu về 1,5 tỷ USD

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) của Nhật mua 15% cổ phần VPBank sau khi thoái vốn khỏi Eximbank sau 10 năm hợp tác bất thành.

Phát hiện lô đường Thái Lan không giấy tờ, trị giá gần nửa tỷ đồng

Số đường trên xuất xứ Thái Lan nhưng bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Đề xuất ngân hàng cho doanh nghiệp vay tiền để trả nợ trái phiếu

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp có tài sản bảo đảm được vay để trả nợ trái phiếu.