Các nữ pháo binh Ngư Thủy thăm UBND huyện Hoàng Sa

Sáng 7/6, 34 trong số 81 thành viên còn sống của Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng của Quảng Bình đã đến thăm, động viên UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) luôn vững vàng trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo!

Tại đây, các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng đã được xem phim video “Những cột mốc người” do UBND huyện Hoàng Sa và Hãng phim Hội Nhà văn thực hiện, giới thiệu về quá trình sở hữu của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, về những thế hệ người Việt Nam từng sống, làm việc, chiến đấu ở Hoàng Sa từ thời Nguyễn đến nay và công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo không thể tách rời của Việt Nam này.

Các nữ pháo binh Ngư Thủy thăm UBND huyện Hoàng Sa - ảnh 1

Đoàn công tác của Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng đến thăm UBND huyện Hoàng Sa sáng 7/6 (Ảnh: HC)

Thay mặt các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng, bà Nguyễn Thị Thản, Chính trị viên đại đội và hiện là Trưởng Ban liên lạc bày tỏ: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, các chị em nữ pháo binh chúng tôi biết Trung Quốc đã đặt giàn khoan trái phép trên khu vực vùng biển chủ quyền của nước ta. Cũng như nhân dân Việt Nam, chị em chúng tôi rất bức xúc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng lãnh hải của Việt Nam”.

Các nữ pháo binh Ngư Thủy thăm UBND huyện Hoàng Sa - ảnh 2

Các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng xem phim video "Những cột mốc người" (Ảnh: HC)

Nhận từ tay ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, món quà đầy ý nghĩa là cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa” và video “Những cột mốc người”, Chính trị viên Trần Thị Thản nhiều lần xúc động không nói nên lời khi chúc lãnh đạo huyện Hoàng Sa nói riêng, lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng nói chung luôn vững vàng trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Các nữ pháo binh Ngư Thủy thăm UBND huyện Hoàng Sa - ảnh 3

Lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa trao tặng các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng cuồn "Kỷ yếu Hoàng Sa" và phim video "Những cột mốc người" (Ảnh: HC)

Và mặc dù còn hết sức khó khăn song các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng vẫn thông qua UBND huyện Hoàng Sa chuyển đến bà con ngư dân Đà Nẵng phần quà nhỏ thể hiện sự đồng cảm chia sẻ những khó khăn, nguy hiểm và cả những mất mất mà ngư dân Đà Nẵng nói riêng, ngư dân miền Trung nói chung đã và đang phải trải qua để tiếp tục vươn khơi bám biển sản xuất và góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Các nữ pháo binh Ngư Thủy thăm UBND huyện Hoàng Sa - ảnh 4

Các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng động viên lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa luôn vững vàng trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc (Ảnh: HC)

Thay mặt nhân dân Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Công Chánh chân thành bày tỏ lời cảm ơn các nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng. Ông coi chuyến thăm của các nữ anh hùng trên tuyến lửa năm nào cũng như sự quan tâm sâu sắc của đồng bào cả nước hiện nay đối với Hoàng Sa là niềm động viên lớn lao giúp lãnh đạo huyện càng thêm vững tâm trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !