Các đại gia công nghệ mang gì đến IoT Solutions World Congress 2017?

Nổi bật tại IoT Solutions World Congress 2017 các giải pháp về Giao thông thông minh của Intel, Vodafone và Huawei. Cùng với các giải pháp quản lý thiết bị của Microsoft; giải pháp bảo mật thông tin và thiết bị tracking của Google Cloud…

Ngày 3/10/2017 sự kiện IoT Solutions World Congress 2017 đã chính thức khai mạc tại Barcelona, Tây Ban Nha với sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp. Sau ngày đầu tiên diễn ra, sự kiện đã thu hút hơn 4.000 khách tham dự đến từ hơn 114 quốc gia khác nhau. Sự kiện năm nay được tài trợ bởi nhiều Tập đoàn công nghệ tên tuổi trên Thế giới như Microsoft, Intel, Huawei, Kaspersky, ABB, HoneyWell…

Ngày đầu tiên của sự kiện đã diễn ra thành công cùng chuỗi các hoạt động hội nghị với sự chia sẻ đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IoT. Một số bài chia sẻ, dự án tiêu biểu được đưa ra trình bày và tham luận như: những ảnh hưởng của IoT đến các lĩnh vực của đời sống và xu hướng trong tương lai; cách thức sử dụng trí thông minh nhân tạo AI giúp hỗ trợ, nâng cao tính hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ IoT, kết hợp IoT với khoa học robotics giúp hỗ trợ phân tích dữ liệu và phục hồi chức năng trong lĩnh vực y tế; dự án ứng dụng IoT vào việc quản lý, vận hành tại sân bay – smart air transportation…

Các đại gia công nghệ mang gì đến IoT Solutions World Congress 2017? - ảnh 1

Các chuyên gia về IoT đang cùng tham luận về các chủ đề được trình bày tại Hội nghị

Song song với Hội nghị là các hoạt động triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp tiêu biểu đến từ các đơn vị. Nổi bật trong số đó là trưng bày các giải pháp công nghệ về Giao thông thông minh của Intel, Vodafone và Huawei; các giải pháp quản lý thiết bị của Microsoft; giải pháp bảo mật thông tin và thiết bị tracking của Google Cloud; demo cảnh báo nguy cơ tấn công an ninh mạng và giải pháp khắc phục của Kapersky….

Các đại gia công nghệ mang gì đến IoT Solutions World Congress 2017? - ảnh 2

Khách mời tham quan khu vực trưng bày sản phẩm, giải pháp của các đơn vị tham gia sự kiện.

VNPT Technology là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất của Việt Nam tham gia IoT Solutions World Congress. VNPT Technology đem đến sự kiện nền tảng IoT có tên gọi SCP (Smart Connected Platform) và các ứng dụng được phát triển dựa trên nền tảng SCP như Connected Agriculture, Connected Bus, Connected Car…

Trong 2 ngày tiếp theo của sự kiện (4-5/10/2017), các hoạt động hội thảo, triển lãm, trải nghiệm vẫn sẽ liên tục được diễn ra với 7 chủ đề trọng tâm: Công nghệ sản xuất & chế tạo, Năng lượng & Ứng dụng, Giao thông thông minh, Chăm sóc sức khỏe, Hạ tầng thông minh, Điện toán lượng tử và các ngành Công nghiệp mở.

IoT Solutions World Congress là sự kiện về IoT có quy mô hàng đầu thế giới, được tổ chức thường niên vào tháng 10 bắt đầu từ năm 2015. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kiến thức, trao đổi học hỏi về thực tế triển khai các giải pháp IoT, định hướng phát triển từ các chuyên gia IoT trên toàn thế giới. IoT Solutions World Congress 2017 được tổ chức vào ngày 3 – 5/10/2017 tại Barcelona với các hoạt động chính là: Hội nghị tham luận, Triển lãm trưng bày các giải pháp công nghệ IoT tiên tiến và trao tặng giải thưởng cho các giải pháp xuất sắc trong khuôn khổ chương trình.

Thanh Tùng

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.