Cá bò bẩn kinh hoàng: Sự thật hay “bôi nhọ”?

Trước thông tin các bò-món nhậu phổ biến tại Việt Nam chế biến bẩn kinh hoàng, bị Hàn Quốc ghê sợ, tẩy chay, cơ quan chức năng VN khẳng định vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Hàn Quốc.

Cá bò bẩn kinh hoàng: Sự thật hay “bôi nhọ”?

Vụ cá bò bẩn ở Hàn Quốc: Sự thật hay là “bôi nhọ”?

Trao đổi với PV báo điện tử infonet, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NNPTNT khẳng định:

“Việc một đài truyền hình nào ở Hàn Quốc phát phóng sự sản xuất cá bò bẩn tại Việt Nam, tôi ở tại VN nên tôi không biết. Tôi chưa được xem, chưa biết nên chưa bình luận được. Các đài truyền hình làm theo các sáng kiến riêng của họ. Tôi chưa biết làm thế nào để có clip đó thì biết nói gì được”.

"Tôi khẳng định lại là chúng tôi có mối quan hệ chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc, từ trước đến nay, phản ánh, khiếu nại (về chất lượng sản phẩm thủy sản VN xuất khẩu) của phía HQ giảm đi rất nhiều. Bây giờ chúng tôi chưa nhận được thông tin gì chính thức từ phía cơ quan chức năng của Hàn Quốc cả”, ông Nguyễn Như Tiệp khẳng định.

Tuy nhiên, khi PV đưa thông tin clip sản xuất cá bò bẩn tại VN đã được phát trên đài truyền hình Hàn Quốc đã được một số báo chí tại VN đưa lại, ông Tiệp khá ngạc nhiên và nói “Để tôi kiểm tra đã”.

Nếu có thông tin về việc cá bò Việt Nam bị Hàn Quốc tẩy chay, NAFIQAD sẽ có phát ngôn chính thức trên trang web của Cục là http://www.nafiqad.gov.vn.

Theo ông Huỳnh Minh Trường, Phó Tổng Giám đốc Công ty Baseafood, một trong những công ty lớn chuyên xuất khẩu lượng thủy sản khô, đã là hàng xuất khẩu thì mọi thứ đều được tuân thủ một cách chặt chẽ về quy trình chế biến và xuất khẩu. Vả lại, phía khách hàng khi nhập khẩu cũng sẽ phải kiểm tra chất lượng vệ sinh thực phẩm, chứ không dễ gì người ta chịu nhập với giá xuất khẩu của Việt Nam mà không quan tâm đến nguồn gốc từ đâu.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cho rằng, các cơ quan chức năng Việt Nam cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc này. Tránh thông tin một chiều không tốt từ phía Hàn Quốc, giống như vụ Canada “bôi nhọ” cá tra Việt Nam vào giữa năm nay, làm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp xuất khẩu và khiến người dân hoang mang.

Trước đó, theo thông tin từ một số báo tại VN, mới đây, đài MBC – Hàn Quốc phát sóng chương trình về an toàn thực phẩm – những sự thật về quá trình sản xuất cà bò ở Việt Nam – một mặt hàng được người tiêu dùng Hàn Quốc vô cùng ưa thích từ trước tới nay.

Trong chương trình này, phía Hàn Quốc cho rằng, môi trường sản xuất cá bò ở Việt Nam cực kỳ bẩn thỉu; người làm công không đeo găng tay, không có đồ bảo hộ, hút thuốc lá cực kỳ ô nhiễm..

Cũng theo những nguồn tin này, do những thông tin bất lợi cho phía Việt Nam như trên, nhiều người tiêu dùng ở Hàn Quốc đã tỏ ra vô cùng hoang mang. Ngay sau đó, phía Hàn Quốc đã đình chỉ tạm thời việc nhập khẩu tất cả các mặt hàng thủy sản khô của Việt Nam và ra công văn thắt chặt kiểm tra qua cảnh ở hải quan Hàn Quốc.

Hương Giang-Thúy Ngà

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.