BVS Kotex bị thu hồi ở Mỹ: Không bán tại VN

Thay vì trả lời trực tiếp những câu hỏi PV báo điện tử Infonet đưa ra về sản phẩm BVS dạng ống Kotex tampon đang có mặt tại thị trường Việt Nam, chiều 18/11, Công Ty Kimberly-Clark Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định, sản phẩm này tại Việt Nam hoàn toàn an toàn.

BVS Kotex bị thu hồi ở Mỹ: Không bán tại VN

Băng vệ sinh Kotexnhiễm khuẩn có bán tại Việt Nam?

BVS Kotex bị thu hồi ở Mỹ: Không bán tại VN

Công ty Kimberly-Clark Việt Nam khẳng định các sản phẩm Kotex tampon có mặt tại Việt Nam an toàn và không bị ảnh hưởng bởi quyết định thu hồi sản phẩm do nhiễm khuẩn tại Mỹ Ảnh: HT

Trong thông cáo báo chí, Công ty Kimberly-Clark Việt Nam cho biết, sản phẩm này được sản xuất tại châu Âu và không bị ảnh hưởng bởi quyết định thu hồi gần đây tại Mỹ. Do đó, dòng sản phẩm băng vệ sinh dạng ống Kotex® Tampon hiện đang được phân phối tại Việt Nam hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

“Quyết định thu hồi tại Mỹ gần đây liên quan đến một số lượng nhỏ băng vệ sinh dạng ống Tampon có dụng cụ hỗ trợ (Applicator Tampon) do dụng cụ hỗ trợ của sản phẩm này bị nhiễm khuẩn Enterobacter sakazakii - có thể gây nhiễm trùng nặng. Hiện sản phẩm này không phân phối tại Việt Nam. Không có bất cứ sản phẩm nào khác mang thương hiệu Kotex bị ảnh hưởng bởi quyết định này”- bản thông cáo viết.

Cùng với đó, sản phẩm Kotex® Tampon hiện đang được phân phối tại Việt nam đã được kiểm nghiệm bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 – Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Cụ thể, theo kết quả thử nghiệm sản phẩm Kotex tampon tại Việt Nam, tổng số vi khuẩn hiểu khí, tổng số nấm mốc, tổng số nấm men đều nhỏ hơn 10 CFU/g khi không có vi khuẩn lạc mọc trên đĩa. Thử nghiệm sản phẩm cũng cho kết quả âm tính đối với một số loại nấm thông thường như: nấm Candida Albicans; Escherichia coli (E.coli)...

Như Infonet đã thông tin trước đó, ngày 9/11 Kimberly-Clark thông báo chủ động thu hồi một số sản phẩm băng vệ sinh dạng ống có dụng cụ hỗ trợ dưới thương hiệu Kotex Bảo vệ cân bằng tự nhiên (Kotex Natural Balance* Security®) hiện đang được phân phối tại một số địa điểm tại Mỹ.

Tuy là sản phẩm hiện đại và tiện ích cho người sử dụng, nhưng nếu sản phẩm bị nhiễm khuẩn (như trường hợp xảy ra tại Mỹ), nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín, thậm chí dẫn tới vô sinh ở nữ cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm thông thường.

Trao đổi với PV Infonet, các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa đều khuyên không nên lạm dụng sử dụng BVS dạng ống này.

Trường Giang

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.