Bưu điện Việt Nam công bố kế hoạch phục vụ Tết Canh Tý

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa công bố kế hoạch phục vụ Tết trên toàn mạng lưới nhằm tạo sự chủ động và thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ bưu chính dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, các bưu cục cấp I (bưu cục lớn tại trung tâm tỉnh, thành lớn) sẽ mở cửa phục vụ khách hàng đến hết ngày 23/01 (29 Tết) và mở cửa trở lại từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Đối với các bưu cục cấp II, III và bưu điện văn hóa xã, căn cứ vào tình hình thực tế, phong tục tập quán của từng địa bàn cụ thể, giám đốc các bưu điện tỉnh, thành phố chủ động quyết định việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Các đơn vị trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam phải đảm bảo chuyển phát hàng hóa an toàn, không để tồn đọng hàng hóa, bưu gửi.

Đối với dịch vụ EMS trong nước, tùy theo địa chỉ nhận của cá nhân hay các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là theo chỉ tiêu toàn trình, các bưu gửi sẽ được giao trước ngày 22/1 (28 tháng Chạp). Đối với tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại, bưu gửi đến các tổ chức, cơ quan sẽ đảm bảo giao trước 12h ngày 21/2 (27 tháng Chạp). Đối với địa chỉ nhận là tư nhân, Bưu điện Việt Nam sẽ giao trước 12h ngày 22/1 (28 tháng Chạp).

Riêng đối với dịch vụ EMS quốc tế, các bưu cục tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ nhận gửi đến chiều 21/2 (27 tháng Chạp). Tại Đà Nẵng sẽ nhận gửi đến chiều ngày 20/1 (26 tháng Chạp). Việc chấp nhận dịch vụ EMS sẽ hoạt động bình thường từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Đối với dịch vụ chuyển tiền, bưu điện sẽ chi trả các phiếu chuyển tiền trong nước và quốc tế đến hết ngày 23/1 (29 Tết). Dịch vụ này sẽ hoạt động trở lại bình thường từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Dịch vụ thu hộ tiền mặt vào tài khoản được thực hiện đến hết ngày 19/1 (25 tháng Chạp) và hoạt động trở lại vào 30/1 (mùng 6 Tết).

Dịch vụ tiết kiệm bưu điện, tín dụng hưu trí, công chức… phục vụ đến ngày 24/1 (30 Tết) và hoạt động bình thường từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Đặc biệt đối với các dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đã chi trả trong tháng 1, với những người hưởng chưa đến lĩnh còn tồn đến cuối ngày 22/1 (28 tháng Chạp), các bưu cục sẽ thực hiện chi trả vào ngày mùng 4, mùng 5 Tết.

Vẫn như Tết Nguyên đán hàng năm, tại các khu vực có  lễ hội lớn, các điểm vui chơi đông người dân, căn cứ điều kiện cụ thể tại từng địa bàn, các đơn vị sẽ chủ động bố trí kios lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Để phục vụ tốt nhất các dịch vụ bưu chính trước, trong và sau Nguyên đán, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam yêu cầu tất cả các bưu điện tỉnh, thành phố, Tổng công ty Chuyển phát nhanh bưu điện và các đơn vị liên quan chủ động tổ chức sản xuất hợp lý, đảm bảo tất cả hàng hóa của khách hàng được chuyển phát an toàn, đúng thời gian quy định.

Các  đơn vị phải theo dõi chặt chẽ tình hình bưu gửi hàng giờ, hàng ngày  để tổ chức khai thác và phát trả tới khách hàng đúng thời gian quy định. Khi sản lượng hàng hóa, bưu phẩm tăng mạnh so với dự kiến, phải chủ động tăng cường thêm các phương tiện vận chuyển, bổ sung lao động, bố trí làm thêm, tăng ca, đảm bảo không tồn đọng hàng hóa, bưu gửi.

Bình Minh

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.