Bưởi Diễn giá hàng chục triệu đồng được người chơi cây cảnh TP.HCM săn đón

Những chậu bưởi Diễn có giá vài chục triệu đồng được các tiểu thương vận chuyển từ ngoài Bắc vào TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Họ muốn mua về để chơi trong những ngày Tết Nguyên đán 2018.

Gần 1 tháng nay, các nhà vườn, vựa cây cảnh trên đường Mai Chí Thọ (Q2. TP.HCM) đã bắt trưng cây cảnh, chậu cảnh ra chào bán dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt, các nhà vườn ở đây đã nhập hàng trăm chậu bưởi Diễn từ các tỉnh phía Bắc như Từ Liêm (Hà Nội), Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình... Mỗi cây có giá từ 10 đến 50 triệu đồng.

Chủ vựa cây cảnh Minh Tân cho biết: "Tết năm trước bưởi Diễn được nhiều người săn đón, vì thế mà “cháy hàng” từ rất sớm. Rút kinh nghiệm, năm nay chúng tôi sẽ nhập về vài trăm chậu để đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Những chậu bưởi có thế đẹp, trái nhiều, tròn và vàng óng sẽ có giá rất cao. Hiện chúng tôi có khoảng hơn 10 chậu có giá từ 40 – 50 triệu đồng, còn lại các chậu có giá từ 10 đến 30 triệu đồng”.

Cách đó không xa, chủ vườn cây cảnh của anh Nguyễn Hữu Lộc cũng nhập về gần 100 chậu bưởi Diễn với nhiều loại giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu mỗi người.

"Hiện tại các chậu bưởi Diễn đang được rất nhiều người đến đặt mua. Đặc biệt là những chậu nhỏ có giá từ 4 – 10 triệu đồng. Họ cũng nhờ chúng tôi chăm sóc đến ngày cận tết mới vận chuyển về nhà trưng" - anh Lộc cho biết.

Các nhà vườn ở đây lý giải: Các chậu bưởi Diễn có giá cao hơn so với các loại cây cảnh trái cây khác là vì mỗi cây như vậy được nhà vườn trồng từ 4 - 10 năm, phải mất khá nhiều công chăm sóc và chỉ phù hợp trồng ở khí hậu miền Bắc, trái bưởi mới vàng.

"Ngoài ra, để có những chậu cảnh này, trước đó mấy tháng chúng tôi ra ngoài các nhà vườn ở phía Bắc để đặt cọc giữ mối. Cộng thêm chi phí vận chuyển và chăm sóc nên giá trong này sẽ cao hơn so với giá ngoài Bắc là đương nhiên" - anh Lộc lý giải.

Những chậu bưởi Diễn xứ Bắc đã có mặt tại TP.HCM để phục vụ nhu cầu người chơi cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán 2018

Những chậu bưởi có thế đẹp và trái nhiều, vàng óng sẽ có giá bán đến vài chục triệu đồng

Bưởi Diễn có đặc trưng trái tròn và màu vàng khi chín

Các nhà vườn đã thuê hàng chục công nhân vừa chăm sóc vừa vận chuyển tới nơi khi khách hàng đến mua loại cây này

Các nhà vườn đã thuê hàng chục công nhân vừa chăm sóc vừa vận chuyển tới nơi khi khách hàng đến mua loại cây này

Các chậu bưởi Diễn nhỏ hơn sẽ có giá từ 4 - 10 triệu đồng

Các chậu bưởi Diễn nhỏ hơn sẽ có giá từ 4 - 10 triệu đồng

Các chậu bưởi Diễn nhỏ hơn sẽ có giá từ 4 - 10 triệu đồng

Các chậu bưởi Diễn nhỏ hơn sẽ có giá từ 4 - 10 triệu đồng

Những chậu bưởi Diễn càng có nhiều quả thì giá thành sẽ càng cao

Dù còn khoảng hơn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều tín đồ chơi cây cảnh đã đến đây để săn bưởi Diễn

Sỹ Đồng

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.