Bức thư gửi chú chim sẻ đã mất của học sinh lớp 1 khiến ai nấy xúc động, dòng cuối gây tò mò cực mạnh!

Dòng cuối cùng của bức thư này khiến dân mạng đua nhau tìm lời giải đáp!

 

Dưới con mắt của trẻ thơ, thế giới xung quanh luôn tràn ngập những điều vô cùng mới lạ cần được khám phá. Với trí sáng tạo của mình, trẻ cảm nhận thế giới xung quanh, thể hiện tình yêu của mình dành cho cuộc sống luôn có sự khác biệt so với người lớn. Đơn cử như việc trẻ thể hiện tình cảm với động vật cũng vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một em học sinh lớp 1 viết bức thư cho chú chim đã qua đời khiến cộng đồng mạng phải “gật gù” ngợi khen.

Câu chuyện là nhỏ em lớp 1 nhặt được một chú chim sẻ nhưng nuôi 3 ngày thì chết mất. Quá buồn bã và tiếc nuối nên em viết lá thư gửi tới chú chim sẻ. Câu cuối vẫn chưa rõ ý đồ gì không biết?”, người chị của em học sinh này chia sẻ trên mạng xã hội. 

{keywords}
Bức thư gửi chú chim đã qua đời của em học sinh lớp 1

Trong lá thư, bạn nhỏ này đã bộc bạch tình cảm của mình với chú chim đã mất, đồng thời, bày tỏ một mong muốn giản đơn cho kiếp sau của con vật này. Từng câu, từng chữ trong bức thư được viết nắn nót và chỉ mắc duy nhất một lỗi chính tả.

Nguyên văn lá thư gửi chú chim đã mất của em học sinh này như sau: “Chim ơi tao thật yêu mày, nhưng mày đã ra đi mãi mãi, tao mong kiếp sau, mày sẽ trở thành một con chim sẻ và đậu đúng nơi mày đã đậu”. 

Lá thư ngắn ngủi này đã làm “đốn tim” cư dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen cho sự đáng yêu, ấm áp và tình yêu thương động vật của bạn nhỏ này. Một số người khác còn tìm lời giải đáp cho ước muốn được gửi gắm trong dòng cuối cùng bức thư. Có lẽ bạn nhỏ này mong chú chim sẽ “đậu đúng nơi đã đậu” là vì muốn được gặp lại nhau một lần nữa?

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng: 

- Em gái bạn dễ thương quá. Câu chuyện của em bạn làm tôi cảm thấy ấm áp hơn sau 1 ngày dài.

- Em còn bé mà tâm thật tốt và có suy nghĩ dễ thương quá!

- Lớp 1 mà chữ đẹp quá đi lại còn đáng yêu, biết yêu thương động vật nữa chứ. Chữ đẹp và tâm hồn em cũng đẹp nữa!

- Trái tim của trẻ con là điều quý báu và trong sáng nhất.

- Câu cuối chắc là kêu bạn chim đậu chỗ cũ để còn biết mà tìm gặp lại nhau, đáng yêu thật sự!

- Chắc bé muốn thấy chim sẻ quay lại đậu ở chỗ cũ để bé được gặp lần nữa, trẻ con nhiều đứa dễ thương ghê!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Nhiều người không tin nổi bài văn là do một cháu bé lớp 4 viết.

Bạch Dương

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !