Bức thư gửi chú chim sẻ đã mất của học sinh lớp 1 khiến ai nấy xúc động, dòng cuối gây tò mò cực mạnh!

Dòng cuối cùng của bức thư này khiến dân mạng đua nhau tìm lời giải đáp!

 

Dưới con mắt của trẻ thơ, thế giới xung quanh luôn tràn ngập những điều vô cùng mới lạ cần được khám phá. Với trí sáng tạo của mình, trẻ cảm nhận thế giới xung quanh, thể hiện tình yêu của mình dành cho cuộc sống luôn có sự khác biệt so với người lớn. Đơn cử như việc trẻ thể hiện tình cảm với động vật cũng vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một em học sinh lớp 1 viết bức thư cho chú chim đã qua đời khiến cộng đồng mạng phải “gật gù” ngợi khen.

Câu chuyện là nhỏ em lớp 1 nhặt được một chú chim sẻ nhưng nuôi 3 ngày thì chết mất. Quá buồn bã và tiếc nuối nên em viết lá thư gửi tới chú chim sẻ. Câu cuối vẫn chưa rõ ý đồ gì không biết?”, người chị của em học sinh này chia sẻ trên mạng xã hội. 

{keywords}
Bức thư gửi chú chim đã qua đời của em học sinh lớp 1

Trong lá thư, bạn nhỏ này đã bộc bạch tình cảm của mình với chú chim đã mất, đồng thời, bày tỏ một mong muốn giản đơn cho kiếp sau của con vật này. Từng câu, từng chữ trong bức thư được viết nắn nót và chỉ mắc duy nhất một lỗi chính tả.

Nguyên văn lá thư gửi chú chim đã mất của em học sinh này như sau: “Chim ơi tao thật yêu mày, nhưng mày đã ra đi mãi mãi, tao mong kiếp sau, mày sẽ trở thành một con chim sẻ và đậu đúng nơi mày đã đậu”. 

Lá thư ngắn ngủi này đã làm “đốn tim” cư dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen cho sự đáng yêu, ấm áp và tình yêu thương động vật của bạn nhỏ này. Một số người khác còn tìm lời giải đáp cho ước muốn được gửi gắm trong dòng cuối cùng bức thư. Có lẽ bạn nhỏ này mong chú chim sẽ “đậu đúng nơi đã đậu” là vì muốn được gặp lại nhau một lần nữa?

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng: 

- Em gái bạn dễ thương quá. Câu chuyện của em bạn làm tôi cảm thấy ấm áp hơn sau 1 ngày dài.

- Em còn bé mà tâm thật tốt và có suy nghĩ dễ thương quá!

- Lớp 1 mà chữ đẹp quá đi lại còn đáng yêu, biết yêu thương động vật nữa chứ. Chữ đẹp và tâm hồn em cũng đẹp nữa!

- Trái tim của trẻ con là điều quý báu và trong sáng nhất.

- Câu cuối chắc là kêu bạn chim đậu chỗ cũ để còn biết mà tìm gặp lại nhau, đáng yêu thật sự!

- Chắc bé muốn thấy chim sẻ quay lại đậu ở chỗ cũ để bé được gặp lần nữa, trẻ con nhiều đứa dễ thương ghê!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Bé gái lớp 4 viết văn tả nàng tiên Ốc: Đọc xong 3 mặt giấy mà dân mạng vã mồ hôi!

Nhiều người không tin nổi bài văn là do một cháu bé lớp 4 viết.

Bạch Dương

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.