Bức thư cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đó là bức thư Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi CLB các nhà công thương và đội ngũ doanh nhân Việt Nam năm 2013, được đọc trang trọng tại chương trình “Con đường ta đã chọn” do CLB các nhà công thương Việt Nam tổ chức ngày 6-10-2013.
"Theo Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam, hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và cũng là kỉ niệm một năm ra mắt "Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam", thông qua Văn phòng Đại tướng, từ tháng 7-2013, Ban lãnh đạo CLB đã có những bước chuẩn bị để xin một lá thư của Đại tướng", thông tin trên báo Gia Lai cho biết.
Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Theo đó, tháng 9-2013, Văn phòng Đại tướng thông báo: Đại tướng đã đồng ý với nội dung lá thư gửi CLB nhưng cũng cho biết đến đầu tháng 10, cận ngày chương trình diễn ra thì mới chuyển thư cho CLB. Kịch bản chương trình "Con đường ta đã chọn" được Ban tổ chức thống nhất từ cuối tháng 9-2013, trong đó có phần đọc lá thư của Đại tướng.

Trước ngày diễn ra sự kiện thì nhận được tin Đại tướng từ trần, Ban tổ chức liên lạc với Văn phòng Đại tướng và xin ý kiến đã nhận được phản hồi: Văn phòng tôn trọng kịch bản của Ban tổ chức.

Ngày 6-10-2013, tại Quảng Ninh, chương trình “Con đường ta đã chọn” đã diễn ra như dự kiến. Tại đây Nhà nghiên cứu Lịch sử, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã đọc lá thư của Đại tướng gửi CLB các nhà Công thương Việt Nam và Đội ngũ Doanh nhân cả nước trong không khí xúc động, trang nghiêm. Sau đó, cả hội trường đã dành một phút để mặc niệm Đại tướng. 

BTV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.