BSR đạt 15 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công

Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ của BSR được đảm bảo. Ước tính hết năm 2017, BSR đạt được 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công.

Ngày 21/12, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị người lao động và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, triển kế hoạch năm 2018. Trong bối cảnh ngành dầu khí gặp nhiều khó khăn do giá dầu suy giảm, BSR vẫn đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.  

Lãnh đạo PVN trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của BRS

Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng và lãnh đạo PVN qua các thời kỳ. Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch Hội Ngô Thường San và các Ủy viên Ban Thường vụ Hội. Về phía BSR có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên và các lãnh đạo BSR/DQRE qua các thời kỳ, cùng hơn 250 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 người lao động BSR.

Tại hội nghị, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã thông báo về những kết quả đạt được trong năm 2017. Cụ thể, BSR đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra các chỉ tiêu về sản lượng và các chỉ tiêu tài chính: sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn; doanh thu ước đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 8.035 tỷ đồng.

Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ (ATSKMT) của BSR được đảm bảo: không có sự cố mất an ninh, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường và không có sự cố mất ngày công lao động. Ước tính hết năm 2017, BSR đạt được 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công.

Năm 2017, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành liên tục, ổn định ở công suất trung bình 105% công suất thiết kế. Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức và thực hiện với nhiều cải tiến và tối ưu, đảm bảo tốt chất lượng và mục tiêu giữ vững ổn định và an toàn trong vận hành nhà máy.

Tổng số hạng mục công việc bảo dưỡng và sửa chữa đã thực hiện trong năm 2017 là 40.740 lượt bảo dưỡng phòng ngừa và 7.425 lượt sửa chữa cho khoảng 26.000 thiết bị.

Các hạng mục công việc bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên, quan trọng của các thiết bị tự động, thiết bị điện, thiết bị tĩnh và tại xưởng sơn đều được thực hiện thành công. Công tác bảo dưỡng tổng thể lần 3 đối với hơn 7.000 hạng mục thiết bị chính của nhà máy trong tháng 6, 7/2017 đã được hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, rút ngắn được tiến độ theo kế hoạch. Kết quả này đã và đang góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, ổn định và liên tục trong thời gian tới.

Công tác cung cấp dầu thô được thực hiện theo các hợp đồng dài hạn và theo chuyến như kế hoạch. Dự kiến năm 2017, nhà máy sẽ nhập kho 80 lô dầu, tương đương 6,6 triệu tấn đảm bảo tuyệt đối an toàn, đáp ứng đủ lượng dầu để chế biến. Về cơ bản, công tác tiêu thụ xăng dầu của BSR năm 2017 đã có chuyển biến tích cực, xăng dầu Dung Quất có sức hút lớn trên thị trường nội địa, các khách hàng đã nhận hàng theo đúng khối lượng đã ký kết. Ước tính tổng khối lượng xuất bán sản phẩm xăng dầu các loại năm 2017 khoảng 5,48 triệu tấn xăng dầu các loại.

Trong năm 2017, công tác chuẩn bị cho IPO đã được BSR chuẩn bị rất kỹ lưỡng với việc tổ chức hàng loạt roadshow giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào cổ phiếu BSR. Dự kiến, ngày 17/1/2018, BSR sẽ đấu giá cổ phần ra công chúng lần đầu tiên, dự tính sẽ thu về 4.000 tỷ đồng cho Nhà nước.

Kế hoạch năm 2018, BSR đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu 78.392 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 8.326 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.473 tỷ đồng. Với đà tăng trưởng và sự ổn định trong vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, BSR tự tin sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu tài chính năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đề nghị: “BSR cần đoàn kết, nhất trí, cùng nắm chặt tay nhau vượt qua khó khăn, đạt thành công trong năm 2018. Năm tới, lãnh đạo PVN mong muốn BSR hãy chủ động để cùng cổ đông và cổ đông chiến lược tạo thành một sức mạnh mới, trở thành doanh nghiệp trụ cột mới của PVN".

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !